VFF cùng cảnh sát hình sự tiến hành điều tra nghi vấn giải vô địch U19 Quốc gia có tiêu cực dàn xếp tỷ số

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 30/12/2019 03:36
Tại giải vô địch U19 Quốc gia năm 2019 đã xuất hiện hiện tượng một số cầu thủ, đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, nghi ngờ có sự dàn xếp tỉ số tại một số trận đấu Vòng loại và VCK, nghi ngờ có sự tham gia của cả HLV và VĐV.
VFF cùng cảnh sát hình sự tiến hành điều tra nghi vấn giải vô địch U19 Quốc gia có tiêu cực dàn xếp tỷ số

Theo báo cáo tại Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2019 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2020), tại giải vô địch U19 Quốc gia năm 2019, đã xuất hiện hiện tượng một số cầu thủ, đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, nghi ngờ có sự dàn xếp tỉ số tại một số trận đấu Vòng loại và VCK, nghi ngờ có sự tham gia của cả HLV và VĐV.

Đây là một thông tin được xem là khá xấu trong thời điểm bóng đá Việt Nam đang đi lên và chiếm được cảm tình lớn từ người hâm mộ trong và ngoài nước.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Hoài Anh, Tổng thứ ký VFF cho biết, ngay khi có thông tin về một số trận đấu có biểu hiện thi đấu không tích cực, có biểu hiện dàn xếp tỷ số tại giải U19 Quốc gia vừa qua, VFF đã nhanh chóng có cuộc họp với lãnh đội các đội bóng cùng phía cảnh sát hình sự để phổ biến quy tắc ứng xử trong bóng đá, giải thích về việc thi đấu thế nào là không tích cực. 

"Ngay trong CLB cũng được yêu cầu có biện pháp quản lý chặt chẽ nếu không có ảnh hưởng xấu. Chúng tôi đã cung cấp tư liệu để cho phía cảnh sát hình sự để điều tra nhưng chưa có két quả nên xin phép chưa nêu tên các cá nhân, tập thể có liên quan"- ông Lê Hoài Anh nói.

Vị tổng thư ký VFF khẳng định, bóng đá Việt Nam trong thời gian qua đã sản sinh ra lứa cầu thủ trong sáng, có đạo đức. Cùng với sự đào tạo của CLB, các cơ quan quản lý, của HLV cùng sự ủng hộ từ người hâm mộ, doanh nghiệp, mạnh thường quân, đa số cầu thủ đều đi theo con đường ngay thẳng. 

"Chúng ta phải làm sao để cầu thủ cống hiến, đi theo con đường đúng đắn, đẩy lùi hành vi tiêu cực. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp, làm việc với phòng cảnh sát hình sự. Ngay cả tại SEA Games vừa rồi, dù không có trong thành phần chính thức nhưng chúng tôi đã làm việc, cử một chiến sĩ cảnh sát hình sự đi để năm bắt tình hình hai ĐTQG. Kết quả rất tốt"- ông Hoài Anh chia sẻ.

Tác giả bài viết: Đăng Huy

Nguồn tin: http://toquoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây