Tổng cục Thể dục Thể thao Công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021, tại Việt Nam

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 19/11/2020 04:21
Sao La trở thành linh vật SEA Games 31. Mở đầu buổi công bố và trao giải, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Thể dục Thể thao, cho biết sau gần 2 năm tổ chức, phát động cuộc thi, trải qua nhiều khó khăn, ban tổ chức nhận được 1.467 bài dự thi, bao gồm biểu trưng (logo) và biểu tượng vui (mascot). Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức và hội đồng thẩm định đã chọn ra các tác phẩm đoạt giải.
Tác giả Ngô Xuân Khôi - giải Nhất nội dung biểu tượng vui với hình ảnh Sao la
Tác giả Ngô Xuân Khôi - giải Nhất nội dung biểu tượng vui với hình ảnh Sao la

Ở nội dung biểu trưng và biểu tượng vui, Ban tổ chức đã nhận được 1467 bài dự (trong đó có 910 mẫu biểu trưng và 557 mẫu biểu tượng vui) của các tác giả trên mọi miền Tổ quốc. Sau 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 3 mẫu biểu trưng và 3 mẫu biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu. 

Kết quả vòng chung kết, ở nội dung biểu trưng SEA Games 31, không có tác phẩm đạt giải Nhất, chỉ có 3 giải khuyến khích. Nội dung biểu trưng ASEAN Para Games, tác phẩm  “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” của họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu (Thừa Thiên Huế) giành giải Nhất. Ở nội dung biểu tượng vui SEA Games 31, hình tượng con Sao la của tác giả Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) đã giành giải Nhất. Trong khi đó, ở nội dung biểu tượng vui ASEAN Para Games 11 không có giải Nhất, thay vào đó có 3 giải khuyến khích.
 

sao la seagames 31

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, tác giả Hoàng Xuân Hiếu cho biết: ý tưởng để tác giả sáng tác mẫu biểu trưng “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” được bắt nguồn từ hình ảnh các vận động viên Việt Nam đặt bàn tay trên ngực trái, mắt hướng lên lá cờ Tổ quốc và hát quốc ca trong các sự kiện thể thao. Với tác phẩm “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”  tác giả muốn gửi gắm thông điệp về đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, ý chí vươn lên và nghị lực phi thường cũng như khát vọng chiến thắng.

Về mẫu biểu tượng vui là tác phẩm hình con Sao la, tác giả  Ngô Xuân Khôi xúc động nói “Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia cuộc thi ở tuổi 60. Bản thân tôi rất xúc động khi tác phẩm của mình giành giải Nhất và được lựa chọn sử  dụng tại kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào năm 2021. Hình ảnh con Sao la với dáng đứng hiên ngang, khỏe mạnh, tươi tắn, thông minh và nhanh nhẹn được tác giả ấp ủ từ lâu. Sao la được lựa chọn trở thành linh vật tại SEA Games 31 và ASIAN Para Games 11 không chỉ nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ động vật quý hiếm mà còn giúp bạn bè trong khu vực và quốc tế hiểu biết thêm về những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.
 

Thay mặt Ban tổ chức,  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành của các tập thể, cá nhân là các họa sĩ, nghệ sĩ.. trong suốt thời gian qua. Các tác giả đã có nhiều nỗ lực trong việc sáng tạo ra các tác phẩm dự thi, giúp Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham gia cuộc thi cũng chính là sự đóng góp của các tác giả trong công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam

Buổi lễ trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Ban tổ chức đã trao tặng phần thưởng cho các tác giả đoạt giải. Các tác giả đạt giải Nhất Biểu trưng, Biểu tượng vui nhận mức thưởng 30 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, có 10 tác phẩm đạt giải khuyến khích và Ban tổ chức đã trao phần thưởng 5 triệu đồng/tác phẩm cùng Giấy khen của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Danh sách các tác giả đạt giải tại cuộc thi biểu trưng,  biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 gồm

- Nội dung Biểu trưng (Logo) SEA Games 31) gồm 03 giải khuyến khích của các tác giả: Hoàng Xuân Hiếu (Tỉnh Thừa Thiên Huế), Nguyễn Vũ Khương (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quốc Hưng ( Thành phố Hồ Chí Minh).

- Nội dung Biểu trưng (Logo) ASEAN Para Games 11) gồm: 01 giải nhất: Tác giả Hoàng Xuân Hiếu, (Tỉnh Thừa Thiên Huế); 02 giải khuyến khích: tác giả Đỗ Đình Sĩ (Thành phố Hồ Chí Minh) và tác giả Trần Giang Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).

- Nội dung Biểu tượng vui (Mascot) Đại SEA Games 31 gồm: 01 giải nhất: Tác giả Ngô Xuân Khôi, (Thành phố Hà Nội). 02 giải khuyến khích của các tác giả: Trần Hoài Đức (Thành phố Hà Nội), Tống Lưu Anh Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh).

- Biểu tượng vui (Mascot) ASEAN Para Games 11, gồm 03 giải khuyến khích: Tác giả Nguyễn Vĩnh Bình (Lâm Đồng) có 2  tác phẩm đạt giải và tác giả Phạm Quang Minh (Thành phố Hồ Chí Minh).

 

Tác giả bài viết: Tổng cục TDTT

Nguồn tin: http://tdtt.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây