Bình chọn các hạng mục giải thưởng ở Cúp Chiến thắng 2019

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 19/12/2019 22:57
Với tôn chỉ tôn vinh sự cống hiến của các VĐV, HLV, các chuyên gia thể thao Việt Nam trong năm, Cúp chiến Thắng đã trở thành giải thưởng thường niên uy tín được giới thể thao trong nước mong chờ. Ở "tuổi thứ 5", cuộc bình chọn Cúp Chiến thắng 2019 có rất nhiều điểm đặc biệt.
Bình chọn các hạng mục giải thưởng ở Cúp Chiến thắng 2019

Thời gian cực ngắn

Cúp Chiến thắng 2019 đã mở cổng bình chọn cho người hâm mộ. Theo đó, Cúp Chiến thắng năm nay có 9 hạng mục là VĐV nữ của năm, VĐV nam của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV người khuyết tật của năm, HLV của năm, HLV nước ngoài của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm.

Dự kiến, ngày 15/1/2020, Gala trao giải sẽ được tổ chức. Và trong quãng thời gian từ hôm nay (18/12) đến lễ trao giải, người hâm mộ sẽ có thời gian 2 tuần để bình chọn. Đây là quãng thời gian cực ngắn so với những Cúp Chiến thắng trước đây. Tuy nhiên, không vì thế mà làm giảm đi sự kịch tính ở cuộc đua của các hạng mục bởi năm 2019, Thể thao Việt Nam gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi, nhất là ở chiến dịch SEA Games 30.

Cực nóng vì ngay sau SEA Games 30

Sau khi SEA Games 30 khép lại, Ban tổ chức đã làm việc tích cực để đưa ra các ứng viên ở từng hạng mục. Các ứng viên đều có kỳ SEA Games 30 quá đỗi thành công trên đất Philippines.

Ở hạng mục Nữ VĐV của năm là những cái tên sáng giá như Vương Thị Huyền (cử tạ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trương Thị Phương (Canoeing), Lộc Thị Đào (bắn cung) và Chương Thị Kiều (Bóng đá). Những cô gái đều có một năm 2019 thi đấu ấn tượng để mang về vinh quang cho thể thao nước nhà. Cuộc đua ở hạng mục này hứa hẹn sẽ diễn ra rất kịch tính.

Đó cũng là những gì mà người hâm mộ có thể chờ đợi ở hạng mục Nam VĐV của năm với những ứng viên: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Quang Hải (bóng đá), Hùng Dũng (bóng đá), Đoàn Văn Hậu (bóng đá), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lại Gia Thành (cử tạ).

Năm 2019 cũng chứng kiến những màn tranh tài hơn cả mong đợi của các VĐV trẻ như Nhật Hoàng (điền kinh, 19 tuổi, 3 HCV SEA Games 30), Trần Hưng Nguyên (Bơi, 16 tuổi, 2 HCV , phá 1 kỷ lục SEA Games), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung, 18 tuổi, giành 1 HCĐ và suất Olympic tại giải vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games 30), Nguyễn Thị Thu Trang (Cử tạ, 16 tuổi, 3 HCV giải Trẻ thế giới) và Đỗ Tú Tùng (Cử tạ, 15 tuổi, 3 HCV giải Trẻ thế giới, 4 HCV giải Trẻ và Thanh thiếu niên châu Á).

Ngoài ra, ở các hạng mục HLV của năm là sự tranh tài của HLV Trần Văn Sỹ (Điền kinh), Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), Mai Đức Chung (bóng đá), Lưu Văn Thắng (cử tạ), Cáp Mạnh Tân (bắn cung).

Một năm thành công của Thể thao Việt Nam được ghi dấu với những HLV nước ngoài như Park Hang Seo (bóng đá), Hoàng Quốc Huy (bơi), Kim Su Bin (bắn cung), Dư Chí Quốc (bóng bàn) hay Kevin Yurkus (bóng rổ).
Cúp Chiến thắng 2019 hứa hẹn mang đến những sự bất ngờ, kịch tính khi năm 2019, Thể thao Việt Nam có mùa bội thu. Sự kiện còn nóng lên khi diễn ra ngay sau thời điểm SEA Games 30 khép lại và VCK U23 châu Á 2020 diễn ra. Tất cả những cung bậc cảm xúc sẽ có trong buổi Gala trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 15/1/2020.

Hiện tại, cổng bình chọn Cúp Chiến Thắng 2019 đã được mở. Người hâm mộ đã có thể tham gia bình chọn cho VĐV yêu thích và xứng dáng được tôn vinh nhất trong năm tại: http://binhchon.cupchienthang.vn/.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2. Ứng viên chiến thắng của mỗi hạng mục giải thưởng là ứng viên có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống bình chọn trên website http://binhchon.cupchienthang.vn.

Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn tin nhắn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà lượt bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Danh sách các ứng viên cho các Hạng mục của Cúp chiến Thắng 2019

NAM VĐV CỦA NĂM

-Nguyễn Huy Hoàng (bơi, giành 2 HCV, phá 2 kỷ lục Đại hội, đạt 1 chuẩn A Olympic tại SEA Games 30)

- Nguyễn Quang Hải (bóng đá, HCV SEA Games, vô địch Vleague 2019, cầu thủ nam hay nhất ĐNÁ)

-Đoàn Văn Hậu (bóng đá, HCV SEA Games, vô địch Vleague 2019)

- Đỗ Hùng Dũng (bóng đá, HCV SEA Games)

- Lý Hoàng Nam (quần vợt, HCV đơn nam SEA Games)

-Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung, 1 HCV giải vô địch châu Á, 1 suất Olympic, 1 HCV SEA Games 30)

-Lại Gia Thành (cử tạ, 3 HCV Cúp thế giới, 1 HCV SEA Games)

NỮ VĐV CỦA NĂM

- Vương Thị Huyền (cử tạ, 2 HCV, 1 HCB Cúp Thế giới, 3 HCV giải vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games)

- Quách Thị Lan (1 HCV giải vô địch châu Á, 2 HCV SEA Games )

-Nguyễn Thị Ánh Viên ( bơi, 6 HCV, 2 HCB SEA Games 30)

-Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, 3 HCV, 1 kỷ lục SEA Games)

-Trương Thị Phương (canoeing, 2 HCV SEA Games)

-Lộc Thị Đào (bắn cung, 3 HCV SEA Games)

VĐV TRẺ CỦA NĂM

-Trần Nhật Hoàng (điền kinh, 19 tuổi, 3 HCV SEA Games)

- Trần Hưng Nguyên (bơi, 16 tuổi, 2 HCV , phá 1 kỷ lục SEA Games)

- Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung, 18 tuổi, giành 1 HCĐ và suất Olympic tại giải vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games 30)

-Nguyễn Thị Thu Trang (cử tạ, 16 tuổi, 3 HCV giải Trẻ thế giới)

-Đỗ Tú Tùng (cử tạ, 15 tuổi, 3 HCV giải Trẻ thế giới, 4 HCV giải Trẻ và Thanh thiếu niên châu Á)

HLV CỦA NĂM

-HLV Trần Văn Sỹ (điền kinh, dẫn dắt học trò giành 5 HCV SEA Games)

-HLV Vũ Ngọc Lợi (điền kinh, dẫn dắt học trò giành 1 HCV châu Á, 2 HCV Asian Grand Prix, 4 HCV SEA Games)

- HLV Mai Đức Chung (bóng đá, dẫn dắt đội tuyển bóng đã nữ đoạt HCV SEA Games)

-HLV cử tạ Lưu Văn Thắng (cử tạ, dẫn dắt học trò giành 5 HCV cúp thế giới, 3 HCV giải vô địch châu Á, 4 HCV SEA Games)

- HLV Cáp Mạnh Tân (bắn cung, dẫn dắt học trò giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ giải vô địch châu Á kèm 2 suất Olympic, 3 HCV SEA Games)

HLV NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA NĂM

-HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc, bóng đá, dẫn dắt đội tuyển U.22 giành HCV SEA Games)

- HLV Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc, bơi, dẫn dắt học trò đoạt 5 HCV, phá 3 kỷ lục, đạt 1 chuẩn A Olympic tại SEA Games 30)

- HLV Kim Su Bin (Hàn Quốc, bắn cung, dẫn dắt học trò giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ giải vô địch châu Á kèm 2 suất Olympic, 3 HCV SEA Games)

-HLV Dư Chí Quốc (Trung Quốc, bóng bàn, dẫn dắt đôi nam giành HCV SEA Games)

-HLV Kevin Yurkus (Mỹ, bóng rổ, dẫn dắt đội bóng rổ nam 5 x5 giành HCĐ SEA Games)

ĐỘI TUYỂN CỦA NĂM

-Đội tuyển U.22 Việt Nam giành HCV SEA Games

- Đội tuyển bóng đá nữ giành HCV SEA Games

- Đội tuyển bóng rổ 5x5 lần đầu giành HCĐ SEA Games

-Đội tuyển bóng chuyền nữ giành HCB SEA Games

-CLB Hà Nội vô địch Vleague 2019, lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup

ĐỒNG ĐỘI CỦA NĂM

- Đội hình tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4 x400m môn điền kinh giành HCV SEA Games

- Đồng đội tiếp sức 4x100m nam môn điền kinh giành HCV SEA Games

-Đồng đội cung 1 dây môn bắn cung giành HCV SEA Games

- Đội Quyền sáng tạo đồng đội nam nữ 5 người môn Teakwondo giành HCV SEA Games

-Đồng đội tiếp sức 4x200m tự do nam môn bơi giành HCB SEA Games

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA NĂM

-Hình ảnh VĐV Phạm Thị Hồng Lệ gục xuống về đích, phải có người dìu mới bước lên bục nhận huy chương nội dung marathon nữ, với những giọt nước mắt chứa chan sau nỗ lực tột độ.

- Hình ảnh Văn Hậu tả xung hữu đột trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games với mồ côi mặn chát cùng bắt chân chân máu chảy.

- Hình ảnh HLV Park Hang Seo giơ cao lá cờ Việt Nam hướng về phía các CĐV, đưa tay vỗ lên ngực trái thể hiện tình yêu với đội tuyển, với người dân Việt Nam sau chiến thắng lịch sử của U.22 VN tại SEA Games.

-Hình ảnh đội tuyển nữ trong giây phút giành HCV SEA Games, niềm vui vỡ òa của toàn đội, và một cầu thủ ăn mừng trên lưng bác sĩ.

-Hình ảnh siêu kình ngư Ánh Viên tranh thủ ngủ trên sàn giữa hai nội dung thi đấu, và bật khóc khi chia sẻ về sự thất vọng, nuối tiếc ở SEA Games 30, cho dù đã giành tới 6 HCV, 2 HCB.

Hạng mục VĐV được yêu thích của năm do khán giả bình chọn

Hạng mục Thành tựu cống hiện trọn đời, do Hội đồng Bình chọn tư vấn, chọn lựa

Độc giả có thể tham gia bình chọn trên website http://cupchienthang.vn/. Gala trao giải diễn ra vào tối 15/01/2020.

 

----*----

Năm 2015, giải thưởng Cúp Chiến thắng lần đầu tiên ra đời. Đây được xem “Oscar thể thao Việt Nam” trao cho những cá nhân, tập thể xuất sắc. Giải thưởng nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng danh cho thể thao Việt Nam.

Cúp Chiến thắng do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Nội dung Thể thao Việt (Vietcontent Sports) và Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp tổ chức.

Tác giả bài viết: WebTheThao.vn

Nguồn tin: http://www.webthethao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây