Tổng cục TDTT và VFF chỉ đạo công tác điều hành V-League 2016

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ tư - 11/05/2016 23:40
Kết thúc vòng 9 giải VĐQG 2016, vấn đề tổ chức, đặc biệt là công tác trọng tài trở thành tâm điểm. Trước thực tế này, ngày 11/05/2016, Tổng cục TDTT đã có công văn số 577/TCTDTT-TTTTCII gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) yêu cầu chấn chỉnh công tác điều hành giải VĐQG 2016. Theo đó, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF thực hiện một số nội dung sau:
Tổng cục TDTT và VFF chỉ đạo công tác điều hành V-League 2016
- Chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) và BTC giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

- BTC giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu; có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo.

Trước đó, ngày 9/5/2016, VFF đã có công văn số 416/LĐBĐVN-BTTK gửi Ban Trọng tài đề nghị các thành viên Ban Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Lãnh đạo VFF thông qua. Đối với những trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng, Ban Trọng tài cần đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh đó, lực lượng giám sát trọng tài và đặc biệt lực lượng trọng tài cần tăng cường ý thức trách nhiệm trong việc không ngừng rèn luyện về bản lĩnh chuyên môn qua mỗi lượt trận, điều hành trận đấu đúng tinh thần luật, tránh xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. 

Ngoài ra, VFF cũng có công văn gửi Công ty VPF đề nghị công ty chỉ đạo Ban tổ chức trận đấu tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu, đặc biệt các lượt trận trong thời gian bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; không để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, cấm dùng loa và âm li công suất lớn gây ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu.

Nguồn tin: http://bongdaplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây