Thông báo số 1 Giải VĐQG Toyota 2017

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 06/01/2017 08:34
Ngày 6/1/2017, BTC Giải VĐQG Toyota 2017 ban hành thông báo số 1 liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu tại vòng khai mạc Giải VĐQG Toyota 2017.
1. Thực hiện chỉ đạo của LĐBĐVN về việc tổ chức các giải BĐCN Việt Nam năm 2017; để đảm bảo cho các giải đấu năm 2017 diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Công ty VPF và BTC giải đề nghị các CLB, các giám sát, trọng tài cùng tất cả các thành viên tham gia giải đấu nghiên cứu, tiếp thu, triển khai đầy đủ các nội dung của công văn số 007/LĐBĐVN-TCTĐ, ngày 05/01/2017 của LĐBĐVN (gửi kèm thông báo này).

2. Để các trận đấu vòng khai mạc Giải bóng đá VĐQG - Toyota 2017 diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, BTC giải thông báo:
2.1 Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp CLB Than Quảng Ninh trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.
     + Thời gian Lễ khai mạc: Từ 17h15’
     + Thời gian bóng lăn: 17h30’ 
2.2 Lễ khai mạc trên tất cả các sân đấu còn lại của vòng đấu thứ nhất: BTC giải đề nghị các BTC trận đấu chuẩn bị tốt công tác tổ chức theo đúng quy định tại Điều lệ giải và hướng dẫn của BTC giải.
2.3 Trình tự lễ khai mạc:
- Trưởng hoặc phó BTC Giải (đối với Lễ khai mạc chính thức trên sân Hàng Đẫy và  trưởng hoặc phó BTC trận đấu CLB (đối với các sân khác) đọc diễn văn khai mạc
- Đại diện nhà tài trợ (nếu có) phát biểu;
- Đại diện trọng tài lên tuyên thệ;
- Đại diện Cầu thủ lên tuyên thệ;
- Lãnh đạo tặng hoa cho tổ trọng tài và hai CLB;
- Lễ chào cờ;
- Thi đấu.
BTC giải đề nghị BTC trận đấu các CLB phối hợp chặt chẽ với BTC giải và Giám sát trận đấu để tiến hành Lễ Khai mạc đúng quy định.

3. Thực hiện chỉ đạo của LĐBĐVN, đồng thời nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao công tác chuẩn bi, tổ chức trận đấu; Công ty CP BĐCN Việt Nam và BTC giải yêu cầu các giám sát, trọng tài, các BTC trận đấu/CLB chấp hành một số dung điều chỉnh trong công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu theo quy định của Điều lệ giải, cụ thể như sau:

3.1 Thời gian chuẩn bị trận đấu:
- Các tổ giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ phải có mặt tại địa phương làm nhiệm vụ trước 12h00 của ngày trước ngày diễn ra trận đấu 2 ngày. Lịch làm việc của giám sát, trọng tài với 2 đội bóng và BTC trận đấu về công tác chuẩn bị cho tổ chức trận đấu được tiến hành bắt đầu từ 14h00 cùng ngày.
- Họp kỹ thuật trước trận đấu được tiến hành vào 10h00 của ngày trước ngày diễn ra trận đấu. 
- Tại cuộc họp kỹ thuật, ngoài những nội dung triển khai theo quy định, giám sát trận đấu phải tổng hợp, thông báo, thống nhất những yêu cầu và những hạng mục còn thiếu sót, tồn tại trong công tác chuẩn bị cần được khắc phục, hoàn thiện trước trận đấu; hoàn thiện các nội dung Biên bản kiểm tra, đánh giá các hạng mục tài trợ, truyền thông và Biên bản họp kỹ thuật theo mẫu của Công ty VPF với đầy đủ xác nhận của đại diện BTC trận đấu/CLB, gửi về BTC giải chậm nhất 14h00 cùng ngày. Thời hạn BTC trận đấu/CLB khắc phục, hoàn thiện những hạng mục thiếu sót, tồn tại đã nêu trong các biên bản trên chậm nhất là 120 phút trước giờ bắt đầu trận đấu.
- Kết thúc trận đấu, giám sát trận đấu cùng đại diện BTC trận đấu tổ chức họp rút kinh nghiệm nhanh, thống nhất các nội dung của Biên bản tổng hợp sau trận đấu. Đại diện BTC trận đấu/CLB và giám sát trận đấu co trách nhiêm ký xác nhận đầy đủ vào biên bản và gửi về BTC giải cùng các hồ sơ trận đấu theo quy định.  

3.2 Nghi thức trước, giữa và kết thúc trận đấu:
*  Trước trận đấu:
- Rước cờ Tổ quốc vào sân (4 người)
- Rước cờ Fair Play vào sân (6 người)
- 2 bảng Logo giải đấu và logo 2 CLB được đặt cố định trên sân theo sơ đồ hướng dẫn chung. Việc sặp xếp các hạng mục này được thực hiện sau khi kết thúc phần khởi động trước trận đấu của 2 đội.
- Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay các em nhỏ theo từng cặp (22 em nhỏ, tuổi từ 6-12, đi giầy, mặc đồng phục thể thao; trẻ em đi theo 2 đội mặc 2 màu khác nhau) vào sân làm thủ tục khai mạc trận  đấu, chào cờ.
- Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 em nhỏ di chuyển rút ra sân theo 2 hàng dọc
*Giữa trận đấu: 
- 3 phút trước giờ bắt đầu hiệp hai của trận đấu, Giám sát trận đấu yêu cầu trọng tài, cầu thủ 2 đội tập trung tại đường dẫn ra sân, cùng di chuyển ra sân như thủ tục đầu trận đấu.
* Kết thúc trận đấu:
- Cầu thủ 2 đội bóng tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay nhau; sau đó, từng đội đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.

3.3 Chào cờ trước trận đấu:
    - Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca  theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát quốc ca trong lúc chào cờ.
    
3.4 Nội dung phát thanh trong trận đấu:
 - BTC trận đấu phải thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BTC giải trong tất cả các trận đấu; đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

4. Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền của Giải, BTC giải đề nghị các CLB:
    - Thực hiện tốt việc phối hợp, hỗ trợ các đài truyền hình bản quyền tác nghiệp tại các trận đấu theo nội dung công văn hướng dẫn số 01/VPF-CV2017, ngày 03/01/2017 của Công ty VPF. 
    - Triển khai đầy đủ và đảm bảo thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đặc biệt là các quy định về trách nhiệm của CLB trong công tác tài trợ, quảng cáo, truyền thông của giải tại mục 8.3 Điều lệ giải VĐQG - Toyota 2017; đảm bảo đầy đủ và chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB. Các giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định BTC giải đã gửi để tiện theo dõi, kiểm tra và đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của giải VĐQG – Toyota 2017 nói chung và của lượt trận khai mạc giải nói riêng, BTC giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, cùng chung sức phấn đấu của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát - trọng tài và cổ động viên bóng đá cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây