Liên đoàn Bóng đá Hà Nội trở lại sân chơi VFF

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 15/12/2020 20:21
Mặc dù có các đội bóng chuyên nghiệp đặt trụ sở và mang danh Thủ đô nhưng người hâm mộ bóng đá không khỏi bất ngờ khi Liên đoàn Bóng đá Hà Nội đã "tê liệt: 14 năm qua và chỉ mới tái lập trở lại trong năm 2020.
Liên đoàn Bóng đá Hà Nội trở lại sân chơi VFF

Theo kế hoạch, năm 2006 Đại hội đại biểu khóa 2 của HNFF phải được diễn ra. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do mà suốt 14 năm qua HNFF đã không được tổ chức. HNFF gần như cũng không có hoạt động đáng kể nào để góp phần vào sự phát triển của bóng đá thủ đô.

Suốt gần 20 năm qua, bóng đá thủ đô đã giành được rất nhiều thành tích vang dội ở hệ thống giải quốc gia như: CLB bóng đá chuyên nghiệp Hà Nội 4 lần vô địch V-League, vào chung kết liên khu vực AFC Cup; CLB bóng đá nữ Hà Nội hàng chục lần vô địch giải nữ quốc gia...

Vậy nhưng thành tích có được của bóng đá Hà Nội chủ yếu đến từ sự đầu tư của nhà nước và các doanh nghiệp chủ động đầu tư. Vai trò của HNFF rất mờ nhạt, thậm chí được đánh giá là có cũng như không.

Cuối năm 2018, ông Nguyễn Quốc Triệu đã có đơn gửi Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đơn xin giải thể HNFF và trả lại con dấu vì hàng chục năm không hoạt động gì. 

Trong đơn, ông Triệu viết: "Tôi chuyển công tác từ năm 2004 có ủy quyền các đồng chí lãnh đạo liên đoàn điều hành công việc. Nhưng ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội đã không hoạt động, khi hết nhiệm kỳ không tổ chức đại hội. Do đó ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002- 2006 xin giải thể, xin trả lại con dấu".

Gần 2 năm sau lá đơn xin giải thể HNFF của ông Nguyễn Quốc Triệu, ngày 5-9-2020 HNFF mới  tổ chức được Đại hội đại biểu để bầu ban lãnh đạo mới.

Đại hội đã bầu ông Tô Văn Động (giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội) làm chủ tịch. Ba phó chủ tịch HNFF là các ông, bà:  Đặng Xuân Hưởng (phụ trách chuyên môn), Nguyễn Võ Huyền Dương (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông - đối ngoại). Tổng thư ký HNFF là ông Đỗ Văn Nhật (trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội).

Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa VIII cũng đã biểu quyết, thông qua kết nạp 6 thành viên mới: Liên đoàn Bóng đá tỉnh Sơn La, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá Bình Định, CLB Futsal Sahako, CLB Futsal KardiaChain Sài Gòn, CLB Futsal Vietfooball.

Tác giả bài viết: Báo Tuổi trẻ

Nguồn tin: http://thethao.tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây