Khai màn V.League 2016: Thành Vinh đón 'khách dữ'

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ bảy - 20/02/2016 05:09
Hải Phòng thực sự là “khách dữ”, bởi với khán giả đất Cảng thì Xuân chưa hết, pháo sáng, pháo nổ mù mịt ở xứ Nghệ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nếu an ninh không được thắt chặt.
Khai màn V.League 2016: Thành Vinh đón 'khách dữ'
Trước đó, vào chiều ngày 19/2/2016 CLB SLNA đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để chính thức làm lễ xuất quân cho mùa giải 2016. Chuẩn bị cho trận khai mạc, SLNA đã có buổi tập ngay từ  ngày 9/2/2106 (tức ngày Mồng 2 Tết Bính Thân).

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Hồng Thanh  (TGĐ SLNA) cho biết: “Đây là mùa bóng mà SLNA đang thực hiện cuộc cách mạng trẻ hoá lực lượng với việc đôn lên nhiều cầu thủ trẻ nên chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Trận đấu nào cũng là trận chung kết của SLNA nhằm mục đích cống hiến cho người hâm mộ yêu mến đội bóng những pha bóng hay, nhứng trận đâu đẹp. Mặc dù SLNA gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính và thiếu hụt lực lượng nhưng chúng tôi tin SLNA sẽ thi đấu thành công tại mùa giải năm 2016”

Bước vào V-League 2016 SLNA vẫn tiếp tục công cuộc trẻ hoá lực lượng một cách bất đắc dĩ. Trong quá trình chuẩn bị SLNA đã đôn lên rất nhiêu cầu thủ trẻ ở các tuyến U19, U21 để thử lửa ở môi trương V-League như như tiền vệ Văn Đức, Phúc Nguyên, Mạnh Dũng cùng tiền đạo Viết Nguyên cùng hai thủ môn là Văn Đại, Văn Hùng. Tất nhiên, những tuyển thủ trẻ đó sẽ được các “đàn anh”(về tuổi đời cũng còn khá trẻ) dìu dắt như thủ môn Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Phi Sơn, Đình Sâm, Tuấn Tài…. Chính  vì thế, danh sách đăng ký của SLNA ở V-League 2016, HLV Ngô Quang Trường đang có độ tuổi trung bình trẻ nhất V-League với độ tuổi trung bình là 22,6 tuổi (nếu tính riêng độ tuổi của riêng nội binh là 21,8 tuổi). 

Kết thúc mùa bóng 2015, do eo hẹp tài chính SLNA đã bị xáo trộn lực lượng nghiêm trọng khi các trụ cột ở mùa giải trước như Quang Tình, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Đức Cường, thế Cường đã ra đi. Chính vì thế để bù đắp cho sự thiếu hụt trầm trọng SLNA đã có bước đột phá khi “bung két” ký kết với hai tiền đạo ngoại binh chất lượng là Odal và Baba. Nếu như Baba đã minh chứng được khả năng của mình ở mùa giải trước thì tiền đạo gốc Nigieria là Odal đã thể hiện khả năng hoà nhập với đội bóng mới xuất sắc tại giải bóng đá FLC mở rộng vừa qua.

Vì thế trong các buổi tập gần đay HLV ngô Quang Trường gần như xây dựng xong bộ khung của mình. Với cặp ngoai binh ở tuyến trên là Baba – Odal sẽ được hộ trợ bởi bộ tứ tiền vệ Khắc Ngọc – Sỹ Sâm – Phi Sơn – Văn Toàn. Trong khi ở tuyến dưới, trong khung gỗ sẽ là thủ thành Nguyên Mạnh với sự hộ trợ của Ngọc Đưc – Mạnh Hùng – Ngọc Hải – Văn Mạnh.

Gặp Hải Phòng luôn là đối thủ khó chịu, khán giả lại “nóng đầu”, nên cuộc chiến cả trên sân lẫn khán đài sẽ hứa hẹn trận cầu bỏng rẫy đầu năm.

Tác giả bài viết: Đại Nghĩa

Nguồn tin: http://thethaovanhoa.vn

 Từ khóa: SLNA, vleague, nghệ an, sân vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây