Hội CĐV bóng đá Sài Gòn 2016 sắp ra đời

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Chủ nhật - 17/04/2016 03:51
CLB bóng đá Hà Nội (tên cũ) chính thức chuyển khẩu vào TP.HCM và mang tên CLB bóng đá Sài Gòn. Theo chủ tịch đội bóng này, một công việc hết sức thiết thực, quan trọng đội bóng nghĩ đến là việc xây dựng hội CĐV để ủng hộ đội bóng.
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông và nhà tài trợ nâng cao chiếc áo số 12 thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình vì người hâm mộ. Ảnh: Đình Viên.
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông và nhà tài trợ nâng cao chiếc áo số 12 thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình vì người hâm mộ. Ảnh: Đình Viên.
Khó khăn về nhiều mặt được đặt ra với CLB bóng đá Sài Gòn khi thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chân ướt chân ráo có mặt tại TP.HCM. Tuy nhiên, tại buổi lễ ra mắt đội bóng, chính chủ tịch Nguyễn Giang Đông đã lên tiếng thừa nhận về sự quan trọng hội cổ động viên (CĐV): “Thực tế, bất kỳ đội bóng nào cũng phải có hội CĐV, đây chính là một phần sức mạnh tinh thần của đội bóng.

CLB bóng đá Sài Gòn cũng vậy, do chúng tôi mới chuyển vào TP.HCM được vài ngày nên chưa kịp thành lập hội CĐV. Tuy nhiên, việc thành lập hội CĐV nhất định sẽ phải diễn ra. Sau vòng 6 V-League vấn đề này sẽ được giải quyết.”

Cũng tại buổi lễ ra mắt, nhằm đề cao tình yêu, tinh thần và trách nhiệm với người hâm mộ bóng đá TP.HCM. Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn – Nguyễn Giang Đông và nhà tài trợ đã nâng cao chiếc áo số 12, với ý nghĩa CĐV, khán giả luôn là cầu thủ thứ 12, tiếp sức tinh thần cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng thi đấu dưới sân.

Như vậy, việc CLB bóng đá Sài Gòn được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Đội bóng này sẽ tự lực về tài chính, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, CLB bóng đá Sài Gòn được xem một thiếu gia của V-League.

CLB bóng đá Sài Gòn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động cầu thủ trẻ tham dự giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Ảnh: Đình Viên.
CLB bóng đá Sài Gòn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động cầu thủ trẻ tham dự giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Ảnh: Đình Viên.

Tuy nhiên, theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các đội bóng tham dự V-League phải bắt buộc có các tuyến cầu thủ trẻ U13, U15, U17, U19 tham dự giải đấu do VFF tổ chức. Về điều này sẽ là khó khăn không hề nhỏ cho CLB bóng đá Sài Gòn, bởi hiện tại sau khi chuyển khẩu đổi tên, tuyến trẻ của CLB bóng đá Sài Gòn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Chia sẻ về những khó khăn về công tác tìm kiếm nguồn cầu thủ trẻ cho đội bóng – Chủ tịch Nguyễn Giang Đông nói: “Đúng là chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn về việc tìm nguồn cầu thủ trẻ cho đội bóng. Tuy nhiên, qua đây chúng tôi xin liên hệ với tuyến đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), các lò đào tạo trẻ trên địa bàn PVF để tham dự các giải do VFF tổ chức.

Thế nhưng đây chỉ là vấn đề trước mắt, theo thời gian nhất định CLB bóng đá Sài Gòn sẽ phải thành lập các tuyến trẻ với mục tiêu phát triển lâu dài của đội bóng tại TP.HCM.”

Tác giả bài viết: ĐÌNH VIÊN

Nguồn tin: http://www.bongda365.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây