Điểm yếu mang tên Lê Thụy Hải?

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 16/05/2016 22:46
Có một chi tiết: Cứ mỗi lần nhận việc tại CLB nào, thường thì ông Lê Thụy Hải vẫn tuyên bố “sẵn sàng ra đi khi cần thiết” với lý do “không làm vì tiền, chỉ vì mê bóng đá”. Cái khẩu khí đó có điểm lợi là sẽ giúp ông Hải ‘trị” cầu thủ dễ hơn, nhưng ngược lại, nó khiến cho các ông chủ cảm giác thiếu yên tâm. Dù sao đi nữa, HLV cũng là người đi làm, nếu không vì tiền, vì thành tích thì liệu có dốc hết sức cho công việc hay không?
Điểm yếu mang tên Lê Thụy Hải?

Phải chăng vì điều này mà ông Lê Thụy Hải trải qua không biết bao nhiêu đội bóng, số lần ông nhận việc, rồi nghỉ việc nhiều vô số. Tiêu biểu như chỉ tại một CLB như B.Bình Dương, son số này là 7 lần. Với Thanh Hóa, cũng đã 4 lần như vậy.

Không ai nghi ngờ tâm huyết cũng như sự tận tụy của “ông già gân” người Hà Đông này nhưng việc “thích thì làm, không thích thì nghỉ” chắc chắn không phải là một trạng thái tốt của “người làm thuê”. Rõ ràng, trong sự nghiệp cầm quân của HLV Lê Thụy Hải, chỉ có B.Bình Dương là nơi ông để lại dấu ấn với 3 chức vô địch V-League và phải chăng, điều đó chỉ đến từ lực lượng của B.Bình Dương quá mạnh, các yếu tố phụ đi kèm cũng không có đội nào hơn được, nên ông Hải “như cá gặp nước”.

2. Ông Lê Thụy Hải từng suýt đưa Thanh Hóa thăng hạng cách đây hơn 10 năm nhưng lại “gãy’ đúng trận cuối cùng. Ông cũng đến Thanh Hóa 2 lần nữa, cũng không đi hết con đường. Lần trở lại này của ông Hải với Thanh Hóa mang theo nhiều kỳ vọng bởi người ta tin rằng chẳng ai hiểu đội bóng xứ Thanh bằng ông Lê Thụy Hải cả, hơn nữa, đội bóng đang được đầu tư mạnh để cho ông Hải trổ hết sở học của mình.

Thế nhưng, nhìn thành tích đã có của Thanh Hóa đến thời điểm này thì vẫn chẳng thấy dấu ấn của ông Lê Thụy Hải đâu cả. Trong 6 trận gần nhất, Thanh Hóa chỉ thắng được 2 trận sân nhà, thua trọn 3 trận sân khách. Họ để thủng lưới đến 14 bàn trong chuỗi trận kém cỏi này, hết 10 bàn là trên sân khách. Với một HLV dày dạn như ông Hải thì dư sức biết việc tránh để thủng lưới là quan trọng như thế nào tại V-League. Hơn nữa, theo ông Hải thì lực lượng của Thanh Hóa không quá mạnh như nhiều người nghĩ, thế thì lại cần đến tài năng của ông trong việc điều chỉnh lối chơi cho an toàn. Đằng này, số bàn thua của Thanh Hóa chỉ tốt hơn 4 đội bóng khác. Trong bối cảnh đội bóng xứ Thanh không có tiền đạo giỏi thì điểm yếu trong phòng thủ sẽ khiến họ chẳng thể đi được đến đâu trong mùa bóng này.

3. Nếu chỉ để trụ hạng, chắc chắn Lãnh đạo đội Thanh Hóa đã chẳng mời một người đã “thất thập” như ông Hải. Các danh hiệu của ông tại B.Bình Dương chính là lý do duy nhất để ông được "trải thảm”. Thế nên, không thể không nghĩ đến một trường hợp: Chính ông Hải là điểm yếu lớn nhất của Thanh Hóa trong tham vọng vô địch mùa này.

Bởi giả sử như đội bóng xứ Thanh đang được dẫn dắt bởi một HLV ít tên tuổi, mọi sự kỳ vọng có khi ít hơn, áp lực nhẹ hơn và những kết quả của họ không bị “soi” như hiện nay. Ba mùa gần nhất, Thanh Hóa đều đứng trong tốp 3, việc họ phấn đấu vô địch là chuyện bình thường nên nếu thi đấu không tốt, trách nhiệm hẳn là thuộc về người đứng đầu đội bóng. Thậm chí, kể cả khi Thanh Hóa “chưa đủ tuổi” để vô địch thì người ta mới cần tài năng cầm quân của ông Hải để “bù đắp”, đằng này xét về mặt thành tích, Thanh Hóa còn kém hơn các mùa trước.

Tác giả bài viết: HỒ VIỆT

Nguồn tin: http://www.sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây