Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An ngập trong nợ sau khi trụ hạng Nhất

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 26/12/2019 05:07
Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An (chủ quản Đội Bóng đá Long An đang thi đấu giải Hạng nhất Quốc gia) hiện đã hết tiền, nợ đóng BHXH cho các cầu thủ và người lao động hàng tỉ đồng. Đã thế, công ty này còn bị phạt hàng trăm triệu đồng vì chuyện nợ BHXH nói trên.
Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An ngập trong nợ sau khi trụ hạng Nhất
Ngày 18.12.2019, UBND tỉnh Long An có công văn chỉ đạo tăng cường công tác thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN,.... Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, BHXH tỉnh Long An đã công khai danh sách các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có số nợ BHXH, BHYT, BHTN,... lớn, thời gian kéo dài tính đến 20.12.2019.

Trong số đó có Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An với số tiền nợ hơn 1,7 tỉ đồng, thời gian nợ kéo dài 24 tháng với 61 người lao động bị ảnh hưởng quyền lợi.

Trao đổi về chuyện này, ngày 25.12, ông Đỗ Hữu Hào – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An – cho biết: Sau khi kết thúc mùa bóng 2019, nguồn vốn của công ty cũng “cạn”, hiện đang chờ tiền tài trợ cho mùa bóng mới. Vì vậy mà chưa có tiền đóng BHXH cho người lao động theo quy định.

Ông Hào cũng cho biết, vì chuyện nợ BHXH nói trên mà công ty bị phạt khoảng 140 triệu đồng và đóng phạt xong. Riêng số tiền nợ BHXH hơn 1,7 tỉ đồng, công ty đã làm việc với cơ quan chức năng và cam kết sẽ trả dứt trong quý 1 năm 2020, ngay khi số tiền cam kết tài trợ cho mùa bóng mới được chuyển đến công ty.

Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An được thành lập ngày 12.12.2015 để tiếp quản CLB bóng đá Đồng Tâm Long An của “bầu” Thắng. Công ty đi vào hoạt động với vốn điều lệ 30 tỉ đồng. Công ty có 10 thành viên, doanh nghiệp tâm huyết với bóng đá Long An nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, đồng hành tài trợ, xây dựng và phát triển bóng đá Long An.

Sau khi công ty ra đời, từ mùa giải 2016 đội bóng Long An hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến trên thế giới. Điển hình ở khu vực châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, các đội bóng gắn liền với địa phương, người hâm mộ, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Khi một đội bóng có nhiều ông chủ, có hàng trăm nhà tài trợ, CLB sẽ phát triển bền vững hơn.

Tuy nhiên việc thay đổi mô hình quản lý đã không giúp bóng đá Long An trở lại thời kỳ hoàng kim những năm 2005 – 2006 dưới thời “bầu” Thắng và HLV Calisto.

Kết thúc mùa giải 2019 đội Bóng đá Long An chỉ trụ hạng Nhất Quốc gia, trong khi nhiều cầu thủ trụ cột đã rời khỏi đội trước mùa giải 2020.

Tác giả bài viết: Kỳ Quan

Nguồn tin: http://laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây