“Còi vàng 2006” Dương Mạnh Hùng: Chính nghĩa rồi cũng sẽ chiến thắng!

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 30/03/2017 09:50
Ông Dương Mạnh Hùng là người 3 trong 1: võ thuật, cầu thủ và trọng tài. Con đường bóng đá của ông trải qua hai giai đoạn, nhưng chiếc áo trọng tài khiến ông nổi tiếng hơn chiếc áo cầu thủ. Tuy nhiên “Còi vàng 2006" Dương Mạnh Hùng được nhiều người biết hơn nữa qua tính cách của con nhà võ: cương trực, thẳng tính, luôn sẵn sàng đối đầu trực diện với bất kỳ ai phá hoại Bóng đá Việt Nam. 
Ông Dương Mạnh Hùng (phải) và Đặng Hoàng bên ly cafe sáng 30/3/2017
Ông Dương Mạnh Hùng (phải) và Đặng Hoàng bên ly cafe sáng 30/3/2017
Chuỗi bài viết của tác giả Đặng Hoàng đăng trên Facebook cá nhân.

Cuộc trao đổi bên ly café vào cuối tháng 3/2017 giữa Đặng Hoàng với ông Dương Mạnh Hùng không nằm ngoài câu chuyện làm thế nào để chấm dứt chuyện buồn của BĐVN!

Dương Mạnh Hùng: “TÔI TÔN TRỌNG BẦU ĐỨC, COI THƯỜNG BẦU HIỂN”

Nói đến Dương Mạnh Hùng là không ít người nghĩ đến chuyện không hay liên quan đến tiêu cực giữa ông với Bầu Đức. Hơn 10 năm sau, ông Hùng nhớ lại rồi nói rằng: “Khi đó anh Đức mới bước vào thế giới phức tạp của BĐVN nên có lẽ anh Đức được tư vấn rồi theo guồng máy tiêu cực – bồi dưỡng trọng tài. Tôi không biết anh Đức là ai và anh Đức cũng chẳng biết tôi là người như thế nào. Việc giữa tôi với anh Đức là hoàn toàn tự nhiên và tôi đã không nhận phong bì rồi báo lên cấp trên. Nhưng đó là chuyện cũ. Những gì anh Đức đã và đang làm cho BĐVN khiến tôi rất tôn trọng. Anh Đức là người làm bóng đá đúng nghĩa, bóng đá chân chính, làm với cái tâm, làm vì người dân, tinh nhà Gia Lai nói riêng và Việt Nam nói chung. Anh Đức rất đàn ông, khi nói là làm và dám chịu trách nhiệm. Tôi rất nể phục anh Đức hoàn toàn đối lập với trường hợp Bầu Hiển.

Có nực cười không khi tôi là người Hà Nội, anh Hiển cũng là người Hà Nội. Tôi và anh Hiển biết nhau rõ hơn là tôi với anh Đức, đã vậy anh Hiển còn là chủ đội T&T Hà Nội chỉ 3 năm từ đội Hạng 3 nhảy vọt lên thi đấu ở V-League. Vậy tại sao tôi lại kính trọng anh Đức và xem thường anh Hiển?

Vì anh Đức làm bóng đá chân chính, còn anh Hiển làm bóng đá với mục đích gì? Tôi hỏi có lẽ mọi người không khó trả lời. 

Anh Hiển từng mới cựu danh thủ Nguyễn Cao Cường tham gia bộ máy điều hành đội T&T Hà Nội, nhưng anh Cường đâu phải là người quản lý hay HLV giỏi. Vậy anh Hiển mời anh Cường với mục đích gì ngoài việc dùng hình ảnh, danh tiếng của anh Cường với mục đích khác? Nói chung gia đình anh Cao Cường cũng không vui khi anh Cường có quãng thời gian ở đội T&T HN.

Hay như nghệ sĩ Đức Trung rồi sau này là nghệ sĩ Chí Trung, cả hai đều yêu bóng đá và hào hứng lúc đầu khi hy vọng sẽ làm sống lại tình yêu bóng đá của người dân HN qua đội bóng T&T HN. Nhưng cả hai đều sớm thất vọng vì khi vào trong, hai anh càng hiểu rằng: người HN tinh lắm! Đừng bao giờ hỏi vì sao người HN không ủng hộ đội HN, mà phải hỏi lại anh Hiển – chủ đội HN đã làm gì khiến cho người HN quay lưng? 

Chúng ta có thấy người Gia Lai quay lưng đội HAGL do anh Đức làm chủ không? Tại sao không hỏi vì sao đội HAGL được người hâm mộ cả nước yêu mến? 

Dương Mạnh Hùng: “NGƯỜI TA” BẢO VỆ ÔNG NGUYỄN VĂN MÙI TUYỆT ĐỐI

Đây là câu chuyện có thật 100%. 

Tháng 12.2005, đã diễn ra Đại hội bầu Hội đồng trọng tài được tổ chức tại Đà Nẵng. Hơn 200 giám sát và trọng tài tham dự. Có vài ứng cử viên chức Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia trong đó ứng cử viên sáng giá nhất là ông Đoàn Phú Tấn và sau mới đến ông Nguyễn Văn Mùi. 

Thế nhưng không hiểu vì sao đến chiều thì 2 chữ “Đại hội” vào buổi sáng được thay bằng “Hội nghị”. Bản chất Đại hội và Hội nghị hoàn toàn khác nhau, và khủng khiếp hơn, những lá phiếu bầu chọn Chủ tịch Hội đồng trọng tài không được công khai kiểm phiếu rồi công bố mà vài ngày sau VFF bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Mùi giữ chức Chủ tịch HĐTT???

Câu chuyện thứ hai, khi người ta muốn đưa ông Đòan Phú Tấn lên giữ chức vụ Trưởng ban trọng tài quốc gia, thì họ viện lý do ông Tấn không là ủy viên Ban chấp hành VFF. Ngay lúc đó ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL đề xuất người của đội HAGL là anh Huỳnh Mau sẽ rút để ông Tấn thay vào vị trí này, như vậy ông Tấn sẽ đủ điều kiện thay ông Mùi làm Trưởng ban. Tuy nhiên người ta cũng không đồng ý.

Thế là ông Dương Vũ Lâm được động viên làm Trưởng ban trọng tài với sự hỗ trợ của anh Tấn. Tuy nhiên trước nghi án tổ trọng tài nhận 100 triệu đồng tại mùa giải 2013, hai ông Lâm và Tấn bị cách chức chỉ bằng 1 tin nhắn. Đáng ra chỉ có những lá phiếu của ban chấp hành VFF mới quyết định được vai trò của hai ông Lâm và Tấn như ông Nguyễn Văn Mùi đã được “sống lại” nhờ quy trình này ở mùa bóng 2016, bất chấp xã hội cũng như vài ông chủ đội bóng kêu gọi ông Mùi từ chức khi niềm tin vào lực lượng trọng tài VN ngày càng xuống thấp.

Mới đây là V-League 2017, ông Mùi cũng được cứu. 

Xuyên suốt hơn 10 năm qua, chúng ta có thể hiểu ông Mùi luôn được bảo vệ! Vì sao? Ai đứng phía sau? 

Riêng tôi đã biết anh Mùi từ năm 1982 khi còn là cầu thủ và tôi từng nói thẳng với anh Mùi là tôi không tôn trọng anh ấy và tôi không bao giờ xem anh Mùi là người giỏi.

Dương Mạnh Hùng: “RÚT TRẦN QUỐC TUẤN VỀ TỔNG CỤC TDTT, BĐVN SẼ TỐT LÊN NGAY”

Có ba nhân vật đều của Nhà nước mà theo ông DMH cần phải được cơ quan chủ quản triệu tập về và rút khỏi bộ máy VFF đó là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh (biên chế thuộc Tổng cục TDTT), Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC V-League 2017 (thuộc Viện khoa học TDTT)

Cùng với bộ 3: Tuấn-Anh-Ngọc, ông Mùi cũng phải bị cách chức nếu như ông Mùi vẫn không chịu từ chức.

Chỉ cần loại 4 nhân vật này ra khỏi VFF, đặc biệt là Trần Quốc Tuấn, thì BĐVN sẽ tốt hơn rất nhiều so với hiện nay. Ông Hùng cũng cho rằng, Nhà nước chỉ đóng vai trò giám sát, quản lý chứ không nên cử người vào các tổ chức xã hội mà ở đây là VFF để điều hành.

Năm 2013, khi bị bệnh và đang điều trị tại TP.HCM, trợ lý Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã gọi điện nói với ông Hùng rằng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam muốn gặp ông Hùng vào ngày hôm sau. Trước hoàn cảnh này, ông Hùng không thể thu xếp ra HN được và ông Hùng cho rằng đó là điều đáng tiếc nhất khi ông không có cơ hội trình bày với Phó thủ tướng về thực trạng đáng buồn của BĐVN.

Tuy nhiên ông Hùng tin rằng cũng sẽ có ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ và trao đổi với những người yêu BĐVN chân chính. 

Ông Hùng không sợ đối diện với bất kỳ, nhất là đối với những ai đã bị xã hội điểm mặt là “tội đồ” của BĐVN.

Chia tay, ông Hùng bắt tay ĐH thật chặt và nhấn mạnh: “Chúng ta phải đấu tranh. Vì tôi tin, chính nghĩa rồi cũng sẽ chiến thắng”!

Tác giả bài viết: Đặng Hoàng

Nguồn tin: https://www.facebook.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây