Chủ tịch VFF - Ông là ai?

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 28/09/2017 00:25
Lâu nay cứ đến mùa Đại hội nhiệm kỳ VFF là cả làng bóng đá rộn ràng cả lên. Nội bộ Liên đoàn thì rộn ràng chuyện đấu đá với nhiều nguồn tin bất lợi chống phá nhau. Giới truyền thông thì tưng bừng phỏng đoán, tiến cử ứng viên theo cách riêng của mình.
Chủ tịch VFF - Ông là ai?
Nhưng, nhiều người đều quên đi rằng, chúng ta chọn tiêu chí để đáp ứng vị trí đảm nhận trước rồi mới chọn con người. Vậy nên, khoan hãy bàn họ có nguồn gốc từ quan chức hay doanh nghiệp. Thực tế đã chứng mình rằng nhiều vị trí trong VFF có những người xuất thân từ quan chức làm rất tốt và cũng có người tham gia có cũng như không. Phía doanh nghiệp cũng vậy, đôi khi còn làm rối loạn và trì trệ của tổ chức VFF.
Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về các tiêu chí chọn cho vị trí Chủ tịch VFF, mọi người sẽ nói ngay là phải am hiểu quả bóng tròn, có tài quản lý và điều hành bộ máy, có tâm huyết và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, đảm nhận để cống hiến chứ không phải vì vụ lợi hay là chỗ để dưỡng hưu mà lâu nay vẫn diễn ra.
Để đạt được tiêu chí trên thật khó nhưng không khó nếu chúng ta cải cách được phương pháp tuyển chọn. Bởi lẽ lâu nay, các ứng viên được đưa ra tuyển chọn cũng là những con người đó, bộ máy đó thì sau các kỳ Đại hội cũng chỉ “bình mới, rượu cũ” mà thôi. Nhưng, người được quyền bỏ phiếu cũng lại là những người trong tổ chức đó chiếm đại đa số thì kết quả là đương nhiên được định sẵn. Vậy nên bóng đá Việt Nam cứ xoay vòng luẩn quẩn ở vòng kim cô khó phát triển.

VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, vậy xã hội nói chung hay cụ thể hơn là những người yêu và hâm mộ bóng đá, những người làm bóng đá phong trào, bóng đá học đường, những người có trình độ quản lý, có tầm nhìn chiến lược và yêu bóng đá… có được tham gia lấy ý kiến và có tiếng nói nhất định trong chọn vị chủ tịch của mình hay không?
Nếu không thì VFF có còn là tổ chức xã hội thật sự hay không?. Chọn ứng viên nên mở ra nhiều nguồn, tổ chức VFF đề cử, Bộ VH,TT&DL đề cử, các hội cổ động viên đề cử, báo chí đề cử và trao quyền được tự ứng cứ cho tất cả đối tượng trong xã hội.
Những ứng viên trình bày kế hoạch hành động của mình, chứng minh hành động đó bằng kết quả cụ thể vào thời gian nào? Cam kết nếu không làm được thì từ chức. Bản trình bày được công khai trên truyền thông đại chúng để người hâm mộ đánh giá và bỏ phiếu thăm dò.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây