Chủ tịch CLB Hải Phòng- ông Trần Mạnh Hùng tố VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải, HĐQT VPF và cả các đội bóng

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 16/03/2017 09:30
Cả 3 thành viên trong Ban phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm không đồng thuận với Ban phân công trọng tài mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ tại vòng 9 và 10 V.League 2017, nhưng Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và TTK VFF Lê Hoài Anh vẫn tự quyết để phê chuẩn danh sách trọng tài làm nhiệm vụ.

Ngày 3/3 vừa qua HĐQT VPF đã ra quyết định về việc Ban hành Quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Cụ thể, trước mỗi vòng đấu (tối thiểu 10 ngày) Ban trọng tài xây dựng bản dự kiến phân công trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát trọng tài.

Sau đó gửi cho tất cả các thành viên của Ban phối hợp (hay còn gọi là tổ tư vấn gồm: Phó Chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn, TGĐ VPF Cao Văn Chóng, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc) phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ để xem xét góp ý, thống nhất. 

Các thành viên trong Hội đồng quản trị VPF họp và Ban hành Quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Ảnh: Văn Nhân
Các thành viên trong Hội đồng quản trị VPF họp và Ban hành Quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Ảnh: Văn Nhân

Nếu tối thiểu 2/3 thành viên trong Ban phối hợp đồng thuận với Ban phân công (Ban trọng tài VFF), tất cả các thành viên sẽ ký vào bản phân công và gửi VFF trình TTK phê duyệt, ban hành.

Nếu có 1/3 thành viên của Ban phối hợp phân công, giám sát trọng tài đồng thuận với Ban phân công, thì Ban phối hợp phân công sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT VPF trước khi gửi sang VFF.

Trong trường hợp 3/3 thành viên Ban phối hợp phân công cùng không đồng thuận với Ban phân công, thì Ban phối hợp phân công sẽ kiến nghị Ban trọng tài gửi lại bản phân công khác phù hợp hơn. Khi đó, các thành viên trong Ban phối hợp sẽ rà soát lại và có ý kiến trước chuyển cho TTK VFF phê duyệt theo quy định.

Đó là quy trình phân công công tác trọng tài ở mỗi vòng đấu đã được HĐQT VPF và đại diện VFF chấp thuận. Tuy nhiên mới đây, trong công tác phân công trọng tài ở vòng 9 và 10, quy trình này đã bị bỏ qua và gần như không được coi trọng. 

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn có tên trong danh sách làm nhiệm vụ cuối tuần này. Ảnh: Hải Đăng
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn có tên trong danh sách làm nhiệm vụ cuối tuần này. Ảnh: Hải Đăng

Cụ thể, mới đây trong việc phân công công tác trọng tài tại vòng 10 V.League 2017, Ban trọng tài đã “qua mặt” khước từ những góp ý của Ban phối hợp về trường hợp của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

“Trọng tài Thư bị dư luận lên án và đề cập khá nhiều những vấn đề liên quan đến công tác điều hành trận đấu, vì thế chúng tôi đã có những góp ý không nên sử dụng trọng tài này ở một số vòng đấu tới. Thế nhưng, Ban trọng tài vẫn kiên quyết trình bản danh sách lên VFF và được TTK Lê Hoài Anh phê duyệt, ban hành.

Đây là việc làm rất khó hiểu và thiếu sự đồng nhất so với Quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ”, một thành viên trong Ban phối hợp cho biết.

Với tư cách là Ủy viên BTC giải Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng tỏ ra khá bất bình và khó hiểu khi Ban trọng tài, TTK VFF Lê Hoài Anh bỏ ngoài tai những góp ý của Ban phối hợp. “Tôi được biết, tổ tư vấn (Ban phối hợp-pv) đã lấy danh nghĩa BTC giải làm văn bản gửi cho Ban trọng tài, VFF với nội dung không đồng ý mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia công tác điều hành trọng tài ở vòng 9 và 10 V.League 2017.

Tuy nhiên, họ vẫn phủ quyết. Đây là cách làm không thể chấp nhận được. Vừa qua, HĐQT VPF họp có cả đại diện VFF cho ban hành Quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ nhưng tôi không hiểu tại sao ông Lê Hoài Anh lại giám phê duyệt và ban hành như vậy?”, ông Hùng nói. 

Cũng theo vị Chủ tịch đội bóng đất Cảng, ông và các CLB rất muốn xây dựng giải đấu minh bạch, chuyên nghiệp. “Nhưng nếu làm như vậy VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải, HĐQT VPF và cả các đội bóng.

Bản thân tôi, khi biết được sự việc, với thành viên của BTC giải tôi đã điện thoại trực tiếp cho TTK Lê Hoài Anh để đóng góp ý kiến cũng như nhắc nhở ông Hoài Anh cần tuân thủ các quy trình và nguyên tắc trong công việc. Thế nhưng, mọi thứ đều vô nghĩa”, ông Hùng cho biết.

Tác giả bài viết: TRÚC AN

Nguồn tin: http://webthethao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây