Cái chợ không có tội, trường khiếm thị cũng vậy, thưa ông Chủ tịch CLB Quảng Nam !

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 03/04/2017 22:21
V.League chuẩn bị bước qua tuổi 17 nhưng các đội bóng gần như không có ý thức chuyên nghiệp trong cách ứng xử lẫn phát ngôn. Câu chuyện đá xoáy nhau giữa bầu Đức và Chủ tịch CLB Quảng Nam Lê Nguyên Hồng trong ngày hôm qua, đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

VFF cần ra tay - SGGP

Từ bàn thắng việt vị của HAGL trước Quảng Nam, câu chuyện được đẩy đi xa khi chủ tịch của 2 đội bóng phát biểu như “hàng tôm” trên báo chí. Chủ tịch Lê Nguyên Hồng moi móc chuyện bầu Đức từng bồi dưỡng tiền đô cho trọng tài và chửi các ông Vua được đào tạo từ trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Một phát ngôn được xem là xúc phạm đội ngũ trọng tài cũng như những người bị khiếm thị.

Bầu Đức và Chủ tịch CLB Quảng Nam Lê Nguyên Hồng đang xúc xiểm nhau. Ảnh: DB

Bầu Đức có nhiều năm làm bóng đá chuyên nghiệp, được ví như ông bầu có ảnh hưởng lớn nhất với dư luận. Nhưng ông Đức cũng thiếu kềm chế khi đá xoáy lại Chủ tịch CLB Quảng Nam. Thậm chí, ông bầu đội bóng phố núi nói ngang là HAGL không cần thắng, VFF có thể xử hòa, hoặc cho đá lại. 

Cần nhắc, ông Lê Nguyên Hồng là Ủy viên ban chấp hành VFF, còn bầu Đức là Phó Chủ tịch tài chính VFF. Cả 2 người không chỉ giữ chức to nhất ở CLB mà có tiếng nói lớn, đại diện cho hình ảnh ngôi nhà VFF. Tiếc thay, họ lại không tiếc lời trách móc nhau để dư luận phải xôn xao. 

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã lên tiếng: “Để bóng đá chuyên nghiệp thì các đội bóng có vai trò rất quan trọng. Chúng ta hô hào làm mọi thứ chuyên nghiệp nhưng nên nhớ rằng chính các đội bóng mới là nòng cốt chính. Sự chuyên nghiệp là từ ban huấn luyện, các cầu thủ, khán giả. Đặc biệt, các lãnh đạo đội bóng có vai trò rất lớn, phải làm gương. Trường hợp trận HAGL-Quảng Nam, trọng tài bắt đúng hay sai thế nào đều đã phơi bày quá rõ ràng, dù thế nào đi nữa thì các đội bóng phải chấp hành mọi phán quyết của trọng tài, còn trọng tài sai sẽ có nơi xử lý trọng tài. Cầu thủ phản ứng trọng tài đã khó coi, lãnh đạo CLB phản ứng lại càng khó coi hơn, nếu cứ thế này thì bao giờ bóng đá Việt Nam mới chuyên nghiệp?”.

Bóng đá Việt Nam từ xưa đến nay dường như quên mất 2 từ ý thức và trách nhiệm. Các đội bóng thay nhau đổ lỗi trọng tài, và nếu có tranh luận chẳng nể mặt nhau hay lo ảnh hưởng giải đấu. Họ đấu đá, tranh cãi và có những phát ngôn gây sốc làm ảnh hưởng trực tiếp đến sân chơi V-League.

Có lẽ, VFF và VPF cần phải mạnh tay trong vụ bầu Đức và ông Lê Nguyên Hồng phát biểu thô thiển trên báo chí. Bởi điều này là cần thiết để răn đe cũng như làm gương cho các ông chủ tịch khác. Ngược lại, Ban tổ chức giải không mạnh tay thì V-League 2017 trôi về cuối rất dễ xảy ra chuyện, khi cuộc chơi đã bước vào thời điểm nóng nhất.

Tác giả bài viết: Lê Hoài

Nguồn tin: http://www.sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây