UBND xã Giang Biên (Vĩnh Bảo): Trong giờ làm việc đóng cửa, không tiếp dân?

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 10/03/2017 09:34
Vào hồi 10h13 phút ngày 8/3, phóng viên có mặt tại trụ sở UBND xã Giang Biên (Vĩnh Bảo) liên hệ công việc. Tuy nhiên, một số phòng, ban (phòng lãnh đạo và bộ phận một cửa) đều đi vắng không rõ lý do?
Đến trụ sở UBND xã Giang Biên trong giờ làm việc, nhưng vắng hoe, không một bóng người (chỉ riêng phòng trực Công an xã, còn lại một cán bộ). Dạo một vòng, các phòng, ban đều khóa trái cửa. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện cơ chế một cửa liên thông cũng khóa cửa im ỉm, không một bóng người?
 
Khu vực để xe của cán bộ, nhân viên cũng không còn chiếc xe nào. Các cửa phòng của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch xã, phó chủ tịch xã… đều khóa trái cửa (?!).
 
Đi một vòng quanh trụ sở tìm cán bộ liên hệ công việc, phóng viên mới gặp một cán bộ công an viên, được biết vì hôm nay (8/3), là ngày lễ nên các phòng, ban đều nghỉ sớm để đi liên hoan do Hội Phụ nữ mời. Có việc gì chiều quay lại gặp Chủ tịch. Cán bộ công an viên cho biết thêm cá nhân cũng chỉ trực đến 11 giờ là về rồi.
 
Vào 14h00 chiều cùng ngày, các cánh cửa phòng, ban lãnh đạo chủ chốt của xã vẫn đóng cửa, chỉ có Bộ phận trả kết quả thực hiện cơ chế một cửa và Ban Công an xã là mở cửa.
 
Hơn 14h, PV liên hệ làm việc qua điện thọai với Chủ tịch UBND xã, khi giới thiệu là PV đến liên hệ công việc, vị Chủ tịch cho biết "đang bận đi đối thoại với dân"; khi phóng viên ngỏ ý xin phỏng vấn qua điện thoại, vị Chủ tịch nói "không được đâu" và tắt máy luôn (?!).
 
 Được biết, xã còn có một phó chủ tịch UBND, mặc dù trong giờ làm việc nhưng vẫn không đến trụ sở. PV tìm đến phòng Bí thư Đảng ủy xã thì cửa vẫn đóng im lìm.
 
Khi PV hỏi một người dân sống gần trụ sở UBND xã Giang Biên, người này cho biết, thỉnh thoảng UBND xã vẫn vắng tanh như vậy, cũng không có thông báo gì cả? PV có hỏi một số người dân xã Giang Biên về cuộc đối thoại mà vị chủ tịch thông tin, tuy nhiên, họ khẳng định trong ngày 8/3 không có cuộc đối thoại nào!
 
Đề nghị UBND huyện Vĩnh Bảo kiểm tra, xem xét làm rõ vụ việc trên, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu và làm rõ trách nhiệm của HĐND xã Giang Biên trong việc thực hiện nhiệm vụ giám sát (nếu để xảy ra sai phạm như PV đã phản ảnh).
 
TH&CL sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây