Quận Ngô Quyền: Nhiều vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Chủ nhật - 19/03/2017 04:19
Hiện nay, công tác cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền đã được các cấp, ngành quyết liệt vào cuộc, triển khai, được sự đồng thuận của người dân. Tuy trong quá trình thực hiện bộc lộ không ít khó khăn, vướng mắc.
Quận Ngô Quyền: Nhiều vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Theo báo cáo của UBND quận, đối với Dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, phường Máy Tơ, hiện kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn quận năm 2017 chưa được UBND TP phê duyệt, quỹ tái định cư chưa được xác định cụ thể nên UBND quận chưa đủ cơ sở để triển khai thông báo thu hồi đất và kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, GPMB theo quy định.

Đối với Dự án cải tạo khu chung cư cũ Đồng Quốc Bình, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, quận đã lập kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, di chuyển các hộ gia đình ra khỏi chung cư nguy hiểm. Việc này sẽ được UBND quận phối hợp với các đơn vị liên quan dự kiến thời gian hoàn thành trong tháng 5-2017. Tuy nhiên công tác này đang gặp nhiều khó khăn liên quan đến việc kiểm định, đánh giá hiện trạng công trình và quỹ nhà tạm cư.

Các chung cư cũ, xuống cấp tại quận Ngô Quyền
Các chung cư cũ, xuống cấp tại quận Ngô Quyền

Trước tình hình trên, để có đủ căn cứ pháp lý phục vụ việc lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và ổn định cuộc sống cho các hộ dân khi chuyển ra khỏi các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn, UBND quận Ngô Quyền mới đây đã đề xuất UBND TP sớm phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 làm cơ sở để quận thực hiện thu hồi đất theo quy định. Đồng thời đề nghị UBND TP sớm bố trí nguồn kinh phí để thực hiện việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư với các dự án.

Ngoài ra, UBND quận đề nghị Sở Xây dựng cần sớm kiểm định, ban hành thông báo kết luận về việc đánh giá chất lượng hiện trạng công trình của các lô nhà chung cư cũ Đ1, Đ3 Đồng Quốc Bình; cung cấp cụ thể quỹ nhà tạm cư, thống nhất chính sách bồi thường, hỗ trợ, tạm cư, tái định cư để UBND quận Ngô Quyền làm cơ sở cho việc lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ…

Nguồn tin: http://www.anhp.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây