Ngô Quyền: Nhà hàng Taken mở nhạc DJ tra tấn người dân

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 10/03/2017 09:39
Theo phản ánh, nhà hàng Taken, địa chỉ số 4, Lô 7B đường Lê Hồng Phong chỉ được quận cấp phép cho bán bia, rượu... thế nhưng lại thường xuyên tổ chức sự kiện mời DJ về biểu diễn ngoài trời, gây tiếng ồn lớn “tra tấn” khu dân cư.
Một số hộ dân than phiền: đã mấy năm nay, cứ khi đêm đến, nhà hàng Taken lại mỏ nhạc DJ với âm lượng lớn, thời gian mở kéo dài đến tận 24 giờ, thậm chí có ngày mở đến sáng. Đã mở nhạc to như vậy, nhưng nhà hàng lại không có bất cứ một thiết bị cách âm nào. Một số hộ dân sống gần có nguời già và trẻ nhỏ vì không chịu được tiếng ồn quá lớn đã phải bỏ nhà đi nơi khác ở tạm.
 
Cũng theo người dân cho biết: Nhà hàng này thuờng xuyên tổ chức sự kiện, mời DJ, ca sĩ về nhảy múa, hát hò... Nhà hàng Taken bán bia nhưng không khác nào một vũ trường, mà vũ trường này lại được tổ chức ngoài trời ngay khu dân cư thì dân chịu sao nổi!
 
Đem những kiến nghị của người dân đến gặp UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền), phóng viên được bà Vũ Thị Song Quỳnh - Phó Chủ tịch cho biết, UBND phường đã nhiều lần nhận được phản ánh của người dân về nhà hàng Taken mở nhạc âm lượng quá lớn làm ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân gần đó. UBND phường đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở, nhắc nhở và yêu cầu cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định của pháp luật. Một số lần đi kiểm tra, đoàn cũng thấy nhà hàng Taken có mời DJ đến biểu diễn nhưng không thông báo đến cơ quan có thẩm quyền. Quảng cáo trên băng rôn về nội dung biểu diễn nhưng không có giấy tiếp nhận quảng cáo của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND phường Đông Khê, ngày 25/1/2016, UBND phường đã có công văn gửi Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (nay là Sở Văn hóa và Thể thao) về việc đề nghị phối hợp nghiệp vụ trong công tác kiểm tra đo độ ồn tại hộ kinh doanh để làm cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng cho đến nay, phường chưa nhận được hồi âm của Sở Văn hóa và Thể thao. 
 
Theo Văn bản số 62/UBND -TCD, ngày 21/4/2016, của UBND phường Đông Khê trả lời đơn kiến nghị của công dân về việc phản ảnh tình trạng mất an ninh trật tự do hoạt động của nhà hàng Taken, UBND phường Đông Khê đã trả lời: Trước khi nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân lô 7B, qua công tác kiểm tra định kỳ, nhận thấy việc kinh doanh của nhà hàng do bà Nguyễn Thị Bích Thủy là chủ cơ sở không đảm bảo về tiếng ồn của âm thanh phát ra.
 
Ngay khi nhận được đơn, UBND phường đã kiểm tra cơ sở và phát hiện cơ sở có vi phạm nên đã thiết lập biên bản Vi phạm hành chính trong hoạt động Văn hóa -Thông tin. Ngày 11/4/2016, UBND phường đã có văn bản đề xuất với UBND quận Ngô Quyền về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bích Thủy - chủ nhà hàng Taken.
 
Ngày 12/4/2016, UBND quận Ngô Quyền đã ban hành quyết định xử phạt hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bích Thủy với số tiền xử phạt là 15.000.000 đồng.
 
Phóng viên liên hệ vói ông Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch UBND quận Ngô Ọụyền để làm rõ những phản ánh, kiến nghị của người dân như: Nhà hàng Taken vi phạm trật tự xây dựng trên tuyến đường Lê Hồng Phong, nhưng lại được UBND quận Ngô Quyền cấp giấy phép kinh doanh cho bán bia, rượu và thực phẩm...vậy có vi phạm luật hay không? Nhà hàng Taken được cấp giấy phép kinh doanh bia, rượu, thực phẩm nhưng lại mời DJ về biểu diễn ngoài trời ngay khu dân cư, quận có biết việc này và nếu đúng có thực trạng như người dân phản ánh thì quận xử lý như thế nào?.
 
Tuy nhiên, khi Phóng viên liên hệ làm việc với cơ quan chức năng quận Ngô Quyền thì thấy có biểu hiện đùn đẩy, né tránh, từ Phòng Kinh tế lại đây sang cho Phòng Văn hóa và cuối cùng, phải mất nhiều thời gian, Phóng viên mới đặt lịch làm việc được với ông Vũ Phi Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND quận Ngô Quyền. Ông Tùng đề nghị Phóng viên để lại những nội dung để UBND quận trả lời nhưng từ đó đến nay đã hơn 01 tháng, Phóng viên vẫn chưa nhận được hối âm từ quận Ngô Quyền(!?).
 
Trong khi chờ các cơ quan chức năng quận Ngô Quyền xử lý, người dân ở lô 7B, phường Đông Khê vẫn hàng đêm bị tra tấn bời tiếng nhạc DJ với âm lượng lớn phát ra từ nhà hàng Taken.
(Bảo Vệ Pháp Luật 10/3, tr7, P.V)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây