Lần đầu tiên hoa Anh đào Nhật Bản khoe sắc tại Hải Phòng

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 13/03/2017 05:08
Hơn 10.000 cành hoa và 1.100 cây anh đào được nhập từ Nhật Bản về Hải Phòng phục vụ cho lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại "Thành phố Cảng". .
Lần đầu tiên hoa Anh đào Nhật Bản khoe sắc tại Hải Phòng

Vào lúc 20h ngày 12/3, tại Quảng trường Nhà hát Lớn TP. Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa TP. Hải Phòng và Nhật Bản, đồng thời khai mạc lễ hội hoa Anh đào.

Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; ông Iijima Isao, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản và đại diện một số doanh nghiệp lớn của đất nước “Mặt trời mọc”.

Lễ hội hoa Anh đào - lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, diễn ra đến hết ngày 14/3. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản nói chung và TP. Hải Phòng-Nhật Bản nói riêng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh: “Mối quan hệ giữa TP. Hải Phòng và Nhật Bản đã được hình thành và thắt chặt từ nhiều năm nay. Hiện nay, tại Hải Phòng có 130 dự án đầu tư từ Nhật Bản, với tổng vốn trên 40 tỷ USD; có nhiều công trình mang dấu ấn của đất nước Nhật Bản và khoảng 5.000 chuyên gia Nhật Bản thường xuyên làm việc tại đây”.

Ông Takahashi Anyumu, Giám đốc văn phòng đại diện Hà Nội, Cục Du lịch quốc gia Nhật Bản nêu rõ: Việt Nam là một trong những thị trường du lịch trọng điểm đất nước này hướng tới. Đây cũng là đất nước hấp dẫn giới trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, phía Nhật Bản đã chính thức thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam và là văn phòng thứ 16 của Nhật Bản ở nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Nhật Bản tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa Anh đào tại Hải Phòng lần này sẽ góp phần tuyên truyền nét đẹp văn hóa của Nhật Bản với nhân dân Hải Phòng, tô thắm thêm tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương và các đối tác của Nhật Bản.

Trong buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản tại Hải Phòng, đã có hơn 10.000 cành hoa và 1.100 cây anh đào được nhập từ Nhật Bản phục vụ cho lễ hội. Các nghệ sĩ Nhật Bản đã mang đến cho người dân "Thành phố Cảng" những giai điệu mang đậm nét truyền thống của "đất nước hoa Anh đào".

Trước đó, tại Trung tâm hội nghị Thành phố đã tổ chức chương trình tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa doanh nghiệp Hải Phòng và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố của Nhật Bản.

Tại cuộc tọa đàm, Hải Phòng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ chế thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản. Phía doanh nghiệp Nhật Bản cho biết về khả năng đầu tư, khai thác vào Hải Phòng.

Hai bên đã ký bản ghi nhớ hợp tác với 3 nội dung quan trọng tạo điều kiện, mở rộng cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng và Nhật Bản.

Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây