Khai mạc Lễ hội Đường phố sách Hải Phòng 2017 và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 21/04/2017 22:57
Sáng 21/4, tại khuôn viên Trung tâm Triển lãm thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Lễ hội Đường phố sách và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”.

Năm 2017 là năm thứ 4 thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta. Bởi vậy, hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2017 diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hệ thống trường học, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: trưng bày, giới thiệu sách; giao lưu tác giả - tác phẩm; tổ chức quyên góp và trao tặng sách... Điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm nay là Hội sách đường phố và cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”. Hội sách với sự tham gia tích cực của các Nhà xuất bản, các cơ sở phát hành trên địa bàn thành phố cung cấp, giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách có hình thức và chất lượng. Thông qua đó, Ban Tổ chức mong muốn kết nối bạn đọc với những người làm công tác xuất bản, in ấn và phát hành, để ngày hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà sẽ là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.

Trao giải cho các học sinh đoạt giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”

Tuy là năm đầu tiên phát động, cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực  của các trường học trên địa bàn thành phố. Chỉ trong gần 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được số lượng 5.500 bài dự thi từ 75 trường học, đủ 3 cấp: Tiểu học, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở. Nhiều trường có số lượng bài dự thi lớn từ 200-300 bài như: THCS Chu Văn An, THCS Ngô Gia Tự, THCS Quán Toan, THPT Nguyễn Huệ, THPT Thái Phiên… Đặc biệt, một số trường thuộc địa bàn vùng sâu của huyện đảo Cát Hải cũng tham gia tích cực, minh chứng rằng, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo thầy cô và các em học sinh. Ban giám khảo đã xét chọn 64 bài viết nổi trội để chấm chọn giải. Qua các vòng chấm độc lập và tập trung, Ban giám khảo đã chọn và trao giải Nhất cho em Lê Thanh Hằng, học sinh lớp 10C11, trường THPT Vĩnh Bảo viết về tác phẩm Không gia đình. Chỉ với gần 1.500 từ, bài viết đưa người đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với những tình cảm yêu – ghét phân minh đối với từng lớp nhân vật; chu du đến những miền đất lạ, lấp lánh những khung cảnh nên thơ qua các câu chữ chắt lọc giàu hình tượng. Đặc biệt, tác giả đã cảm nhận, hiểu sâu sắc để thấm nhuần giá trị lý tưởng về cảm xúc và ngôn từ mà tác phẩm mang lại.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng trao tặng hơn 200 đầu sách do các đơn vị phát hành của thành phố ủng hộ cho trường Tiểu học – Mẫu giáo Bạch Long Vỹ.

 

Lễ hội diễn ra từ ngày 21/4 đến hết 23/4.

Nguồn tin: http://haiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây