Hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018: Thể thao Hải Phòng nỗ lực đạt mục tiêu tốp 5

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 25/06/2018 06:41
Chỉ còn hơn 4 tháng nữa, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 – giải thể thao lớn nhất toàn quốc được tổ chức 4 năm 1 lần sẽ diễn ra. Tại Đại hội, thể thao Hải Phòng được giao nhiệm vụ bảo vệ vị trí trong top 5 toàn quốc. Phóng viên Báo Hải Phòng trao đổi với ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó giám đốc Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng – đơn vị “chủ lực” của ngành thể thao thành phố về vấn đề này.
Hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018: Thể thao Hải Phòng nỗ lực đạt mục tiêu tốp 5

-Đoàn Thể thao Hải Phòng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc, như thế nào?


Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức 4 năm một lần theo chu kỳ Olympic, là cuộc thi tài lớn nhất của thể thao nước nhà, là cuộc cạnh tranh thành tích gay go và khốc liệt của vận động viên (VĐV) các tỉnh, thành phố, ngành qua đó khẳng định vị trí thứ hạng toàn đoàn của thể thao trên cả nước. Đại hội được khởi tranh từ cuối tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12-2018 tại Hà Nội với sự có mặt của 65 đoàn thể thao đại diện các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Đoàn VĐV Thể thao Hải Phòng dự kiến tham dự với tổng cộng 61 huấn luyện viên (HLV) và 291 VĐV, tham gia thi đấu 26/36 môn thể thao trong chương trình đại hội.


Ngay từ đầu năm, Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng đề xuất với Sở Văn hóa Thể thao tham mưu UBND thành phố phê duyệt kế hoạch hợp đồng chuyên gia, HLV, VĐV; tổ chức tập huấn và thi đấu quốc tế năm 2018. Trong đó, ưu tiên tập trung đầu tư cho các VĐV chủ lực, trẻ xuất sắc của một số bộ môn trọng điểm với mục tiêu nâng cao khả năng tranh chấp huy chương, nỗ lực đạt vị trí trong tốp 5 tại đại hội.


Mặc dù đến thời điểm hiện nay, Đề án đoàn VĐV chưa được thông qua, nhưng các bộ môn thể thao, nhất là các bộ môn thể thao trọng điểm phấn đấu giành huy chương tại đại hội chủ động trong công tác liên hệ và gửi VĐV chủ chốt đi tập huấn tại các tỉnh, thành phố bạn (Bắn súng, Đấu kiếm, Pencak Silat, Boxing, Điền kinh, Nhảy cầu, Bóng chuyền bãi biển, Wushu ( 8 bộ môn).


Sau khi đề án được phê duyệt, Trung tâm đào tạo VĐV sẽ báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao cụ thể từng HLV và VĐV 13 môn thể thao, đi tập huấn nước ngoài theo kế hoạch đề án phê duyệt, trong đó, tập trung tập huấn chủ yếu tại Trung Quốc.


Ngoài ra, về trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao phục vụ thi đấu cho các VĐV, Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng sớm hoàn thiện các thủ tục, chuyển Sở Văn hóa và Thể thao để Sở Tài chính sớm thẩm định. Dự kiến, trong tháng 7, kế hoạch này sẽ được triển khai, mua sắm để kịp thời phục vụ yêu cầu tập luyện của các VĐV. Cùng với đó, việc động viên các VĐV cũng được ngành thể thao Hải Phòng quan tâm, Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng thường xuyên chủ động thăm, tặng quà động viên HLV và VĐV Hải Phòng đang tập luyện tại các Trung tâm tập huấn quốc gia.


-Ông có thể đưa ra dự báo về thành tích cụ thể của đoàn thể thao Hải Phòng tại đại hội lần này?


Tại đại hội, mục tiêu của đoàn thể thao Hải Phòng là vị trí trong tốp 5 toàn quốc, phấn đấu đạt từ 70 huy chương các loại. Trong đó: từ 25 - 27 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 34 huy chương đồng, thành tích tập chung chủ yếu vào 13 môn thể thao trọng điểm cùng 1 môn thể thao xã hội hóa mà Hải Phòng rất mạnh trong nhiều năm qua là Bowling.


Tại đại hội, ở 4 vị trí đầu, khó có đơn vị tỉnh, thành phố, ngành nào có thể cạnh tranh với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và Quân đội. Vì vậy, thể thao Hải Phòng tập trung vào vị trí thứ 5. Ở vị trí này, thể thao Hải Phòng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các đoàn thể thao gồm Đà Nẵng, Hải Dương, An Giang... Đây là nhiệm vụ rất nặng nề và khó khăn, tuy nhiên, với quyết tâm cao, Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng tự tin sẽ hoàn thành được nhiệm vụ được giao.


Từ đầu năm đến nay, các môn thể thao trong Trung tâm tham gia 25 giải thi đấu trong nước và quốc tế, kết quả khá tốt khi đã giành được 76 huy chương các loại (35 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 23 huy chương đồng). Đây là sẽ là bước đệm quan trọng cũng như tăng thêm sự tự tin cho các HLV, VĐV trong việc hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm  2018 sắp tới.


-Trân trọng cảm ơn ông!

Tác giả bài viết: Ngọc Sơn

Nguồn tin: http://www.baohaiphong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây