Giải vô địch cử tạ quốc gia 2017: Hải Phòng giành 2 huy chương Vàng

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ tư - 18/10/2017 22:13
Giải vô địch cử tạ quốc gia vừa kết thúc tại TP Hồ Chí Minh chứng kiến sự áp đảo của các lực sĩ nam TP Hồ Chí Minh và nữ Hà Nội. Ở giải đấu này, đội tuyển cử tạ Hải Phòng với lực lượng trẻ là chủ yếu giành 2 HCV và xếp thứ nhì đồng đội nữ.
Giải vô địch cử tạ quốc gia 2017: Hải Phòng giành 2 huy chương Vàng

Không có bất ngờ nào diễn ra khi những VĐV hàng đầu Việt Nam đều khẳng định được khả năng. Ở ngày thi đấu cuối cùng 15-10, các lực sĩ nữ Hà Nội tiếp tục giành HCV còn các lực sĩ nam TP Hồ Chí Minh gần như vô đối. Lực sĩ nổi tiếng Trần Văn Hóa (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục không có đối thủ ở hạng 94kg khi giành cả 3 HCV gồm cử giật, cử đẩy và tổng cử.

Như vậy, cả 4 lực sĩ hàng đầu như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Tấn Tài, Nguyễn Hồng Ngọc, Trần Văn Hóa giành trọn 3 HCV ở hạng cân của mình, đưa đoàn TP Hồ Chí Minh vô địch đồng đội nam. Còn ở các hạng cân thi đấu của nữ, nữ Hà Nội giành 11 HCV, vô địch đồng đội nữ.

Ở cuộc đua này, do các VĐV gạo cội bị chấn thương không thể thi đấu đúng với khả năng, các VĐV trẻ ra thử sức ở sân chơi lớn, vì vậy cử tạ Hải Phòng chỉ giành 2 HCV. Cả 2 tấm HCV của đội đều thuộc về Lâm Thị Bích, hạng 58kg nữ. Đặc biệt, Bích đã phá kỷ lục quốc gia ở nội dung cử đẩy hạng cân này với 118kg, kỷ lục cũ là 117kg. Với 2 HCV của Bích, tấm HCB của Ngô Thị Quyên, đội nữ Hải Phòng xếp nhì đồng đội nữ, sau đoàn nhất Hà Nội.

Toàn giải, với 12 tấm HCV, vô địch đồng đội nam, đoàn chủ nhà TP Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn. Đoàn Hà Nội với 11 tấm HCV của nữ đã lên ngôi thứ nhì toàn đoàn. Đoàn Hải Phòng xếp thứ 4 với 2 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

Tác giả bài viết: Đỗ Hân

Nguồn tin: http://www.baohaiphong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây