Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng - Official Site

https://hpfc.vn


Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: 'Tấm HCV đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng'

Ngay sau khi đoàn TTVN có được tấm HCV đầu tiên từ chiến công của 4 tay chèo Lương Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền - Phạm Thị Thảo ở nội dung thuyền 4 nữ chèo đôi hạng nhẹ tại Palembang, niềm vui như vỡ òa với toàn bộ các thành viên của đoàn TTVN đang thi đấu tại ASIAD 2018.
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: 'Tấm HCV đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng'

Bên cạnh những tuyển thủ giành chiến thắng, người cảm thấy xúc động và nhẹ nhõm nhất, có lẽ chính là Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn. 

Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, ông Trần Phấn cho biết, “Tấm HCV đầu tiên tiên tại Asian Games 2018 (ASIAD) có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đoàn TTVN vào thời điểm này.

Trong suốt những ngày qua, chúng ta đã cảm nhận được sự khắc nghiệt trong thi đấu và những khó khăn mà các tuyển thủ đối diện, rồi cả những thành tích không như kỳ vọng. Tất cả đã tạo thành một áp lực khổng lồ lên đôi vai mỗi tuyển thủ khi họ bước lên sàn đấu và tác động tới kết quả chung cuộc.

Đến nay, đoàn TTVN đã giành được tấm HCV. Tôi hi vọng, thành tích này sẽ giúp cho toàn bộ các VĐV giải tỏa được áp lực, trút bỏ phần nào sự lo lắng trước khi vào cuộc để thi đấu với tâm lý thoải mái nhất. Tấm HCV này chắc chắn cũng đem lại sự tin, hứng khởi cho toàn đoàn. Chúng ta đã từng rất lo lắng trong những ngày qua và hi vọng kể từ thời điểm này mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi hơn”. 

Mọi áp lực đã được trút bỏ sau khi đoàn TTVN có được tấm HCV đầu tiên tại Asian Games, dù vậy, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cũng không quên nhắn nhủ các thành viên, đặc biệt là các HLV, VĐV của đoàn TTVN đang và sẽ thi đấu trong các cuộc thi tới đây.

“Chúng ta vui mừng với thành tích bước đầu nhưng đừng quên rằng, mọi khó khăn và thử thách lớn vẫn đang ở phía trước. Asian Games là sân chơi lớn mà TTVN không dễ để chinh phục. Chúng ta tới đây với mục tiêu 3 HCV nhưng không có nghĩa là điều đấy có thể hoàn thành một cách dễ dàng, mà thực tế là vô cùng khó khăn, thậm chí có thể không đạt được.

Chúng ta đặt ra, phấn đấu và thành tích thực tế sẽ chỉ cho chúng ta biết mình đang ở đâu, thực lực ra sao. Tôi mong muốn các VĐV hãy vào cuộc với tâm lý thoải mái nhất, hãy cố gắng chiến thắng chính mình, vượt qua chính mình trước khi muốn đánh bại được đối thủ. Tôi hi vọng, tinh thần hứng khởi của tấm HCV đầu tiên sẽ đem đến động lực lớn để đoàn TTVN hoàn thành nhiệm vụ giành 3 HCV”.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn hiện đã ra sân bay tại Jakarta để bay đi Palembang để trao thưởng nóng, khen thưởng và động viên toàn bộ đội tuyển quốc gia Rowing, cũng như với 4 tay chèo vừa giành được HCV.

Phần thưởng nóng theo quy định của đoàn TTVN đối với 1 HCV Asian Games tối thiểu là 300 triệu đồng theo quy định, tuy nhiên, chắc chắn 4 tay chèo sẽ nhận được số tiền thưởng nóng cao hơn bởi đây là môn thi đấu tập thể. 

Tác giả bài viết: Phúc Hưng – Trần Chiến (từ Indonesia)

Nguồn tin: Báo Thể thao & Văn hóa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây