Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng

https://hpfc.vn


SEA Games 31: Bóng đá Việt Nam tập trung nhiệm vụ đạt thành tích cao

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về kế hoạch công tác năm 2021.
SEA Games 31: Bóng đá Việt Nam tập trung nhiệm vụ đạt thành tích cao

Năm 2021, sẽ triển khai tập trung tổng số 12 đội tuyển, trong đó tập trung ĐT nam, nữ quốc gia và đội tuyển Futsal nam, nữ quốc gia nhằm rà soát lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31; Đối với đội tuyển U22 quốc gia, ngoài nhiệm vụ tham dự SEA Games 31, trong năm 2021 sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng Mười (Đây được coi là giải đấu quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31). Ngoài ra, tập trung tập huấn U19 và U20 nam quốc gia, trong đó U19 sẽ được đầu tư nhằm phục vụ cho các mục tiêu dài hạn trong tương lai…. và tập trung tập huấn các đội tuyển khác nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021.

 Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết: năm 2021 là năm có nhiều giải đấu quan trọng của Bóng đá Việt Nam đặc biệt là World Cup nam và nữ, do vậy các đại diện của bóng đá nam, nữ của chúng ta phải thường xuyên tham gia thi đấu tại các sân chơi của châu lục mới có thể tích lũy kinh nghiệm. Hiện theo bảng xếp hạng của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đứng thứ sáu châu Á, vì vậy để hướng tới cơ hội tham dự World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác định ngay từ thời điểm này sẽ tập trung tập huấn cho đội tuyển nữ. Đối với đội tuyển U22 nam, Liên đoàn cũng có sự tính toán kỹ lưỡng, đầu tư quyết liệt nhằm hướng tới các mục tiêu quan trọng.

Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích Cao 2 Ngô Ích Quân: lãnh đạo Vụ luôn dành mọi nguồn lực và sự đầu tư cho bóng đá, bổ sung tối đa nguồn kinh phí cho môn thể thao này. Mọi nhiệm vụ đều quan trọng, tuy nhiên lãnh đạo Vụ đề nghị Liên đoàn trên thực tế điều kiện nguồn kinh phí, cần đặt ra nhiệm vụ trọng tâm nhất của năm nay. Bên cạnh đó, Liên đoàn cần chủ động trong việc tăng nguồn lực đầu tư xã hội hóa. 

Tuy nhiên, Vụ trưởng Ngô Ích Quân cũng nhấn mạnh: các nhiệm vụ đều quan trọng và cần có sự ưu tiên tuy nhiên phía Liên đoàn cần xác định rõ đặt trọng tâm và mục tiêu nào. Bộ môn và Liên đoàn cần có sự tính toán sao cho kế hoạch của bộ môn phù hợp với đề xuất của Liên đoàn làm căn cứ để lãnh đạo Tổng cục TDTT đưa ra quyết định.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định ưu tiên các đội tuyển tập huấn trong năm 2021 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, chính vì vậy Liên đoàn cần xác định xây dựng kinh phí dựa trên nguyên tắc này. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu Liên đoàn xây dựng kế hoạch tổng thể làm số liệu đánh giá sự phát triển của môn thể thao; Đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục, Vụ chuyên môn, bộ môn làm tốt công tác tập huấn, ưu tiên tổng lực cho U22. Các công việc khác, Liên đoàn tiếp tục phát huy và phối hợp thật tốt với Vụ và bộ môn.

Tác giả bài viết: Bắc Sơn

Nguồn tin: tapchithethao.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây