Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng

https://hpfc.vn


Viettel hướng đến mùa giải 2021 với nhiều áp lực về thành tích

Sau khi để thua Hà Nội ở Siêu Cúp Quốc gia 2020, Viettel đã đánh mất danh hiệu đầu tiên của mùa giải. Phía trước họ sẽ là mùa giải 2021 với nhiều mục tiêu ở Cúp Quốc gia, V.League và AFC Champions League. Tuy nhiên, đến thời điểm này họ vẫn chưa được nhận chỉ tiêu cụ thể.
Viettel hướng đến mùa giải 2021 với nhiều áp lực về thành tích
Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng cho biết, ngày 12.1 tới, Viettel sẽ làm lễ xuất quân tham dự mùa giải 2021. Tới thời điểm đó, Tập đoàn Viettel sẽ công bố chỉ tiêu đề ra với đội bóng.

Sau thành công ở mùa giải 2020 với chức vô địch V.League và Á quân Cúp Quốc gia, Viettel đã nhận được nhiều sự kỳ vọng lớn ở mùa giải 2021.

Tại lễ mừng công của Câu lạc bộ Viettel sau khi giành chức vô địch V.League 2020, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã có những chia sẻ về mục tiêu của đội bóng.

Ông nói rằng ở mùa giải 2020, Tập đoàn giao đội bóng lọt vào top 3, tuy nhiên sau đó, lãnh đạo đội bóng đã xin hạ chỉ tiêu xuống top 5. Đề xuất đó chưa được trả lời chính thức. Sau đó, Viettel đã vô địch, đội bóng đã vượt chỉ tiêu kế hoạch năm.

Ông Lê Đăng Dũng đã nói rằng, Viettel sẽ hướng đến mùa giải 2021 với mục tiêu mới chắc chắn là phải bảo vệ chức vô địch V.League và tham dự sân chơi Châu Á.

Thậm chí, ông đã chỉ ra vấn đề trước đây nhiều đại diện của bóng đá Việt Nam ra sân chơi Châu Á đều bị loại sớm và ra về, mới đây chỉ có Hà Nội tiến sâu. Do đó mà Viettel sẽ đối diện với áp lực lớn để làm sao có thành tích chấp nhận được ở đấu trường AFC.

Đó không chỉ là thành tích của Viettel mà còn là hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Chắc chắn, Viettel sẽ cần có những tính toán kỹ lưỡng về mặt con người và kế hoạch cụ thể cho từng trận đấu ở sân chơi AFC.

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã hứa đưa Viettel ra sân chơi AFC Champions League với sự quyết tâm cao nhất, không làm hổ thẹn hình ảnh bóng đá Việt Nam. Đây là điều mà các cầu thủ Viettel vốn được định hướng đề cao hình ảnh đều lĩnh hội. Đấy là là mục tiêu rất khó cho Viettel trong lần đầu tiên tham dự sân chơi Châu Á.

Trận thua của Viettel trước Hà Nội ở Siêu Cúp Quốc gia 2020 có thể chưa nói lên được nhiều điều. Đặc biệt, khi Viettel đã phải thi đấu với một đội hình không có đầy đủ cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, đó cũng là vấn đề mà Viettel cần khắc phục về chiều sâu đội hình.

Chắc chắn, Viettel sẽ không thể nhận chỉ tiêu thấp hơn những gì đã giành được ở mùa giải 2020. Đó sẽ là một áp lực lớn mà nếu không có sự tính toán và hoạch định kế hoạch cho tiết, Viettel khó lòng hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Tác giả bài viết: Phạm Đình

Nguồn tin: laodong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây