Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng

https://hpfc.vn


Trưởng BTC V-League: Không được mượn báo chí để lên án trọng tài!

Mặc dù không đưa ra “lệnh cấm” các HLV phát biểu về trọng tài trong phòng họp báo nhưng BTC V-League cũng đưa ra khuyến cáo các HLV không được mượn báo chí để lên án trọng tài.
Trưởng ban tổ chức (BTC) V-League 2016 – Nguyễn Minh Ngọc khẳng định không có chuyên BTC đưa ra lệnh cấm HLV phát biểu về trọng tài. Ảnh: Đình Viên.
Sau vòng 7 V-League 2016, cụ thể trong phòng họp báo trận đấu giữa CLB bóng đá Sài Gòn gặp Long An trên sân Thống Nhất, rất nhiều phóng viên bất ngờ với cán bộ truyền thông CLB bóng đá Sài Gòn khi HLV đội này đưa ra thông tin rằng: “Theo quy định của ban tổ chức, các phóng viên chỉ đặt câu hỏi liên quan đến chuyên môn trong trận đấu. Riêng HLV không được đưa ra ý kiến về công tác trọng tài, điều này đã có ban kỷ luật, giám sát trận đấu báo cáo với BTC giải.”

Thông tin trên nhanh chóng được lan truyền và gây bất bình với rất nhiều phóng viên, HLV các CLB trong nước. Thực tế, ở những nền bóng đá phát triển trên thế giới cũng không có những quy chế, quy định về việc cấm HLV phát biểu về trọng tài.

Trao đổi với BongDa.com.vn về vấn đề trên, Trưởng BTC V-League 2016 – ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: “Không có chuyện BTC đưa ra “lệnh cấm” đối với HLV trong phòng họp báo sau trận đấu. Cụ thể, chúng tôi chỉ nhắc nhở thông báo với HLV các đội bóng, không được mượn lời báo chí, truyền thông để phản ứng, lên án trọng tài làm xấu đi hình ảnh của giải đấu.

HLV của các đội bóng V-League được phép nhận xét về trọng tài nhưng không được mượn lời truyền thông để công kích trọng tài. Ảnh: Đình Viên.
HLV của các đội bóng V-League được phép nhận xét về trọng tài nhưng không được mượn lời truyền thông để công kích trọng tài. Ảnh: Đình Viên.

BTC đang làm tất cả những gì có thể để hướng đến một giải đấu chuyên nghiệp, chắc chắn sự chuyên nghiệp ấy cũng cần có sự đóng góp của truyền thông, các đội bóng tham dự giải. Nếu trọng tài mắc sai sót, chắc chắn BTC kết hợp với ban kỷ luật sẽ xử lý nặng tay. Tuy nhiên, nếu việc đội nhà thua, HLV mượn lời truyền thông để phản ứng trọng tài thì khó chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc vấn đề này, BTC luôn hướng đến giải đấu sạch, chuyên nghiệp để kéo người hâm mộ đến sân nhiều hơn.”

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ truyền thông của Công ty cổ phần chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam, ở khu vực phía nam. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (VFF) đưa ra nhận xét: “HLV được quyền đưa ra ý kiến của mình về trọng tài sau trận đấu, tuy nhiên không được công kích, phản ứng với những ngôn ngữ thái quá. Đặc biệt, HLV không được mượn lời truyền thông, báo chí để công kích trọng tài. Nếu trường hợp BTC phát hiện sẽ xử phạt rất nặng.”

Theo đó, cũng ở vòng 7 V-League 2016, ban huấn luyện CLB Đà Nẵng cụ thể HLV Lê Huỳnh Đức đã có phát biểu thẳng thắn về trọng tài chính Công Khanh. Tuy nhiên, sau khi họp bàn về vấn đề trên ban kỷ luật (VFF) đưa án phạt cảnh cáo với HLV Huỳnh Đức. Việc có 5 cầu thủ dính thẻ vàng trong 1 trận đấu SHB Đà Nẵng bị phạt 5 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Đình Viên - Thể thao Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây