VFF làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng về công tác phát triển bóng đá Hải Phòng

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Chủ nhật - 16/10/2016 22:47
Chiều 10/10, tại văn phòng Sở VH-TT-DL Hải Phòng, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng về định hướng công tác phát triển bóng đá Hải Phòng trong giai đoạn tới.
VFF làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng về công tác phát triển bóng đá Hải Phòng

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo VFF có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban kiểm tra Nguyễn Nam Hùng, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi. Về phía đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng có ông Lê Khắc Nam- Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông Bùi Hoàng Việt – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Hải Phòng. Buổi làm việc còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở kế hoạch đầu tư, Sở Tài chính thành phố Hải Phòng, đại diện CLB bóng đá Hải Phòng và Trung tâm đào tạo bóng đá Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn chúc mừng thành tích giành ngôi Á quân V-League 2016 của CLB bóng đá Hải Phòng, đồng thời cảm ơn lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng như các Sở, Ban, Ngành của Hải Phòng đã quan tâm đầu tư và hỗ trợ cho công tác phát triển bóng đá tại Hải Phòng nói chung và của CLB Hải Phòng nói riêng.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần QuốcTuấn (thứ hai từ phải sang).

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong những năm gần đây, mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhằm đáp ứng các tiêu chí của bóng đá chuyên nghiệp cũng như quy chế cấp phép CLB, nhưng hiện nay CLB Hải Phòng vẫn còn những khó khăn, thiếu sót cần có sự tháo gỡ, hỗ trợ từ phía các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có những vấn đề quan trọng cần sớm được giải quyết như chuẩn hóa hệ thống đào tạo trẻ, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, sân bãi, kiện toàn công tác tổ chức và hoạt động của Hội CĐV. Đây cũng chính là những vấn đề mang tính then chốt cho sự phát triển bền vững và đảm bảo tính  bản sắc cho bóng đá Hải Phòng.

Sau khi lắng nghe ý kiến đánh giá và những kiến nghị, giải pháp của lãnh đạo VFF về định hướng phát triển CLB Hải Phòng trong thời gian tới, đồng thời căn cứ báo cáo của các đơn vị liên quan về kế hoạch hỗ trợ và tạo cơ chế cho hoạt động phát triển của CLB Hải Phòng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm và dành sự đầu tư rất lớn cho CLB Hải Phòng bởi CLB chính là đại diện tiêi biểu của bóng đá Hải Phòng, là tài sản quý giá của người dân thành phố. Lãnh đạo thành phố hoàn toàn nhất trí với những ý kiến đề xuất của VFF và sẽ có ý kiến chỉ đạo các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trước mắt sẽ tập trung vào các vấn đề gồm: Bàn giao sân vận động Lạch Tray cho CLB quản lý và khai thác sử dụng phục vụ thi đấu bóng đá đỉnh cao; chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất và các lứa đào tạo trẻ từ Trung tâm đào đạo bóng đá Hải Phòng về cho CLB trực tiếp quản lý và đào tạo theo đúng tiêu chí phát triển của bóng đá chuyên nghiệp; chỉ đạo công tác thành lập Hội CĐV chính thức của CLB với tôn chỉ, mục đích rõ ràng, góp phần xây dựng hoạt động cổ vũ văn minh, lịch sự và cuồng nhiệt của người hâm mộ đất Cảng.

Ông Lê Khắc Nam - PTC UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Một nội dung quan trọng khác cũng được đặt ra tại buổi làm việc, đó là các vấn đề liên quan đến hiệu quả hoạt động và vai trò của LĐBĐ Hải Phòng. Ông Lê Khắc Nam nhất trí với đề nghị của Ban kiểm tra VFF về việc cần phải sớm kiện toàn tổ chức hoạt động của LĐBĐ Hải Phòng, phát huy vai trò của LĐBĐ Hải Phòng trong phát triển bóng đá phong trào tại các địa phương, bởi đây cũng chính là nền tảng cơ bản nhất, hiệu quả nhất cho thúc đẩy sự phát triển bóng đá đỉnh cao của Hải Phòng.

Được biết, với thành tích Á quân V-League 2016, CLB Hải Phòng đang đứng trước cơ hội trở thành CLB đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường châu Á. Vì vậy, việc đáp ứng các tiêu chí cấp phép CLB không chỉ giúp CLB Hải Phòng phát triển bền vững theo đúng định hướng chuyên nghiệp mà còn giúp CLB đủ điều kiện để tham gia vào giải đấu do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức.

Nguồn tin: http://vff.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây