Huỷ trận giao hữu Việt Nam - Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo gặp khó

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 09/03/2020 05:59
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam VFF đã quyết định hủy trận giao hữu Việt Nam - Kyrgyzstan. Song đây lại là điều mà HLV Park Hang Seo không hề mong muốn.
Huỷ trận giao hữu Việt Nam - Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo gặp khó
Nói về điều này, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đây là tình huống bất khả kháng, các bên đều có sự chia sẻ với nhau. Tạm thời kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh. Trước mắt chúng tôi sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển Việt Nam để cân nhắc các nội dung cụ thể”. Với quyết định này, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ mất đi cơ hội thử thách bản thân trước một ‘quân xanh’ khá chất lượng tới từ Trung Á. Bên cạnh đó, thầy Park cũng gặp thách thức trong việc thực hiện xong án phạt từ AFC sau tấm thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30. Như đã biết, theo án phạt của AFC, HLV Park bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu của ĐTQG/U23 Việt Nam. Do trận đấu với Kyrgyzstan đã bị hủy nên nhà cầm quân người Hàn Quốc bị mất đi 1 trận để thi hành án phạt. Trong trường hợp ĐT Việt Nam không có đủ 4 trận giao hữu quốc tế diễn ra trước thềm AFF Cup 2020, thì ông Park có nguy cơ sẽ phải thi hành án phạt trên ở AFF Cup 2020, do các trận đấu tại giải này cũng chỉ được tính là giao hữu. Và đây sẽ là một thách thức với nhà cầm quân người Hàn Quốc trong nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch cho ĐTVN. Hy vọng là sau đợt dịch Covid-19, VFF sẽ tổ chức được nhiều trận đấu giao hữu cho ĐT Việt Nam để giúp thầy Park ‘xóa án phạt’ trước khi bước vào chinh chiến ở AFF Cup vào cuối năm nay. ều chỉnh. Trước mắt chúng tôi sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển Việt Nam để cân nhắc các nội dung cụ thể”.

Với quyết định này, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ mất đi cơ hội thử thách bản thân trước một ‘quân xanh’ khá chất lượng tới từ Trung Á. Bên cạnh đó, thầy Park cũng gặp thách thức trong việc thực hiện xong án phạt từ AFC sau tấm thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30.
Như đã biết, theo án phạt của AFC, HLV Park bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu của ĐTQG/U23 Việt Nam. Do trận đấu với Kyrgyzstan đã bị hủy nên nhà cầm quân người Hàn Quốc bị mất đi 1 trận để thi hành án phạt.
Trong trường hợp ĐT Việt Nam không có đủ 4 trận giao hữu quốc tế diễn ra trước thềm AFF Cup 2020, thì ông Park có nguy cơ sẽ phải thi hành án phạt trên ở AFF Cup 2020, do các trận đấu tại giải này cũng chỉ được tính là giao hữu. Và đây sẽ là một thách thức với nhà cầm quân người Hàn Quốc trong nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch cho ĐTVN.
Hy vọng là sau đợt dịch Covid-19, VFF sẽ tổ chức được nhiều trận đấu giao hữu cho ĐT Việt Nam để giúp thầy Park ‘xóa án phạt’ trước khi bước vào chinh chiến ở AFF Cup vào cuối năm nay.

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây