HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi cần 21 cầu thủ ở U20 Việt Nam, ai lo lắng nên ở nhà'

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 02/05/2017 09:04
U20 Việt Nam còn chính xác 20 ngày chuẩn bị trước khai mạc U20 World Cup. HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng ông rất tin tưởng các học trò và mong muốn lớn nhất của ông là “có đủ 21 cầu thủ và ai trong đội lo lắng thì nên ở nhà”.
HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi cần 21 cầu thủ ở U20 Việt Nam, ai lo lắng nên ở nhà'
“Tôi muốn có 21 cầu thủ trước ngày đi World Cup. Khi đó thì chẳng cần lo gì nữa. Nếu lo thì ở nhà, khỏi đi”, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn bày tỏ.
Sau chuyến đi tập huấn tại Đức, U20 Việt Nam thu nhận được nhiều hơn là mất. “Tôi hài lòng và chỉ lăn tăn một chút xíu về những trường hợp chấn thương. Tôi cũng không lo về khí hậu. Nếu thể lực các em tốt, các em sẽ vượt qua. Ngày sang Hàn Quốc, thời tiết bên đó sẽ mát, yếu tố khách quan vì thế không phải trở ngại”, ông Tuấn nói.
Thuyền trưởng của U20 Việt Nam khá bình thản khi nhắc đến những mất mát nhân sự đáng tiếc như Tiến Dụng hay Thái Quý. Ông cho rằng chấn thương là điều khó nói trước trong thể thao, vị trí của Dụng vẫn có người thay thế: “Vị trí của Dụng có nhiều người chơi. Chúng tôi cần rà soát lại hết, xem ai là giải pháp tối ưu để từng trận đấu cụ thể mình cần.
Văn Hậu đá hậu vệ biên nhưng ở CLB em vẫn chơi vị trí tiền vệ phòng ngự. Tấn Tài cũng có thể chơi được, ngoài ra có Trọng Đại, Phan Thanh Hậu, Hoàng Nam, Tống Anh Tỷ. Đấu pháp cụ thể nào khác thì Quang Hải vẫn đá được, không nên lăn tăn.
Tuy nhiên, tập luyện khác với đá thực. Tôi vẫn tiếc khi mất Tiến Dụng vì khi ấy phải có điều chỉnh nhân sự khác lấp vào chỗ trống đó”.
Ngày 10/5, U20 Việt Nam sẽ tiếp đón U20 Argentina tại SVĐ Thống Nhất. HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định trận đấu này sẽ cho thấy thực lực cơ bản chính xác của đội và sẽ không có bất cứ sự giấu diếm gì ở đây. Ông đặt sự quan tâm lớn nhất về mặt tâm lý
“Gặp U20 Argentina là một đối thủ tốt. Ngoài chuyên môn trên sân, kỹ chiến thuật, có một điều quan trọng, bóng đá Việt Nam xưa nay thiếu là tâm lý. Chúng ta chơi với đội mạnh hơn, nổi tiếng hơn thì tâm lý đóng vai trò quan trọng. U20 World Cup này tâm lý rất quan trọng với U20 Việt Nam.
Lần đầu chúng ta đi, những đối thủ thì lại đều từng dự World Cup. Họ đánh giá mình yếu hơn. Vấn đề tâm lý là quan trọng. Nếu vượt qua sự tự ti thì sẽ chơi tốt. Trận gặp Argentina sẽ cho thấy chúng ta có vượt qua điều đó hay không”, HLV trưởng U20 Việt Nam lý giải.
Trận đấu với U20 Argentina là cuộc đối đầu với một cường quốc bóng đá. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thắng hay thua vẫn cần nêu cao sự học hỏi cầu tiến: “Dù đối phương mạnh hay yếu, quan trọng là chúng ta thể hiện thế nào. Tôi rất tin tưởng các học trò. Gặp những đối tượng mạnh tại Đức, chúng ta đá cởi mở, đá với Argentina chúng ta vẫn cần học hỏi”.
Ở một chiều hướng khác, U20 Việt Nam được các chuyên gia tại Đức đánh giá tốt về mặt thể lực. HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích rõ ràng hơn về lời khen ngợi này: “Còn 20 ngày nữa còn nhiều biến động, thay đổi, chúng ta cần gia tăng cao hơn nữa. Những vấn đề thể lực cần làm kỹ lưỡng vì từ nay đến đó còn xa.
Chuyên gia cũng có khuyến cáo. Chúng ta đang tốt nhưng nếu muốn có kết quả tốt hơn thì cần phải tập nhiều hơn nữa. Trong đánh giá kiểm tra y tế, họ cho rằng một số trường hợp vẫn có thể gia tăng hơn nữa. Một số cầu thủ làm việc nhiều hơn nữa, tôi nghĩ là chuẩn xác”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây