Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam không nằm trong danh mục đặt cược

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ bảy - 01/07/2017 00:07
Bộ VH,TT&DL vừa ban hành dự thảo Thông tư danh mục các giải đấu, trận đấu bóng đá quốc tế sẽ được phép kinh doanh đặt cược trong thời gian tới tại Việt Nam sau khi tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.
Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam không nằm trong danh mục đặt cược
Theo đó,chỉ những trận đấu, giải đấu được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố và phê chuẩn mới được lựa chọn để làm cơ sở kinh doanh đặt cược tại Việt Nam.

Vì thế mà trong danh sách gửi sang Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), FIFA chỉ xác nhận danh mục 20 trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế và 24 giải thi đấu bóng đá quốc tế nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.
Do AFF Suzuki Cup hay SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên đương nhiên, hai giải đấu quan trọng với các cấp độ đội tuyển quốc gia và U22 quốc gia Việt Nam không được lựa chọn đặt cược tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các giải bóng đá quốc gia hàng đầu châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italy…cũng không được lựa chọn đặt cược.
Như vậy, những giải đấu bóng đá quốc tế mà người chơi có cơ hội tham gia đặt cược khi Nghị định 06/2017 của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế chính thức được thông qua bao gồm: Giải bóng đá vô địch thế giới - World Cup, Cup Liên đoàn các châu lục -Confederations Cup, Giải bóng đá nam - nữ Olympic, Giải bóng đá nữ vô địch thế giới - Women World Cup, EURO, Copa America, UEFA Champions League, UEFA Europa League.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (FIFA) gửi văn bản sang FIFA đề nghị xác minh những giải đấu chính thức được tổ chức này công bố và phê chuẩn.
Dự thảo Thông tư danh mục các giải đấu, trận đấu được phép kinh doanh đặt cược tại Việt Nam được đăng tải trên website Bộ VH,TT&DL lấy ý kiến tham khảo trong thời gian từ 28/6 đến 28/8.
Sau đó, Bộ VH,TT&DL tổng hợp trước khi ban hành dự thảo. Nếu có nhiều ý kiến không đồng tình, với dự thảo, Bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đao.

Tác giả bài viết: Hiền Anh

Nguồn tin: http://thethaovanhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây