Sau thời gian im ắng trên thị trường chuyển nhượng với các kế hoạch chuẩn bị đầy "bí ẩn", vào chiều nay (2/12), CLB Hải Phòng đã chính thức hội quân trở lại với một loạt bất ngờ dành cho người hâm mộ.
Cụ thể, sau khi chia tay chia HLV Trương Việt Hoàng, đội bóng đất Cảng đã bổ nhiệm vị GĐKT mùa giải 2019 - ông Ngô Quang Trường - vào vai trò HLV trưởng.
Về thành phần cầu thủ, đúng như tin đồn râm ran trên MXH vài ngày qua, đội chủ sân Lạch Tray đã nói lời chia tay Phan Đình Vũ Hải, Lâm Quý, Andre Fagan và Jermie Lynch. Cả 4 cầu thủ này sẽ cùng chuyển đến Than Quảng Ninh - đội sẽ thi đấu ở AFC Cup mùa tới, theo diện cho mượn.
Ở chiều ngược lại, CLB cũng đã có một số sự bổ sung đáng kể để tăng chất cho đội hình. Đáng chú trong số này chính là trung vệ Michal Nguyễn - người vừa cùng Selangor cán đích ở vị trí thứ 3 tại giải VĐQG Malaysia 2019.
Trước đó, cựu cầu thủ Bình Dương từng có một năm khoác áo Army United tại Thai League 1 - 2018. Tuy nhiên ngay mùa đầu xuất hiện, anh đã không thể giúp đội bóng trụ lại hạng đấu cao nhất Thai Lan và rời đi sau đó.
Bên cạnh đó là sự xuất hiện của chân sút từng ghi 72 bàn/ 3 mùa giải ở Thai League 3 - Diego Silva (từ Nakhon Pathum) và Sekou Sylla (từ Yangon United). Đặc biệt, người đầu tiên từng có nửa mùa giải thi đấu ở V.League (năm 2016) trong màu áo CLB Đồng Tháp (xuống hạng cuối mùa).
Đội bóng cũ của Sekou Sylla - Yangon - từng đối đầu với Hà Nội FC hai lần ở vòng bảng AFC Cup mùa này. Đặc biệt, ở trận lượt về trên đất Myanmar, tiền đạo người Guinea thậm chí đã có một bàn vào lưới thủ môn Văn Công. Tuy nhiên, kết thúc 90 phút, Yangon đã thua đậm đến 2-5.
Tại V.League 2019, CLB Hải Phòng đã thi đấu không thành công khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 12/14. Đây là thành tích kém cỏi nhất trong 5 năm đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Trương Việt Hoàng. Vào cuối mùa giải, vị chiến lược gia 43 tuổi cũng nói lời chia tay với sân Lạch Tray, kéo theo một loạt sự thay đổi từ băng ghế chỉ đạo cho đến thành phần cầu thủ.
Trong đó, cùng rời đi với tướng Hoàng còn có HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, cùng một số cầu thủ đáo hạn hợp đồng như Lê Minh Bình, Nguyễn Lam, Lê Phạm Thành Long, Lương Hoàng Nam (HAGL), Trịnh Văn Lợi...
Tác giả bài viết: Công Dụng - Goal
Nguồn tin: http://www.goal.com
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn