Hải Phòng kỳ vọng vào tương lai tươi sáng trong năm 2021

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 11/01/2021 22:58
(HPĐT)- Hải Phòng FC đi qua năm 2020 đầy sóng gió và đang chuẩn bị bước vào mùa giải mới diễn ra từ giữa tháng 1-2021 với sự mong đợi tươi sáng hơn.
Hải Phòng kỳ vọng vào tương lai tươi sáng trong năm 2021
Từ đỉnh cao với ngôi Á quân V-League 2016, được nhận diện là đội bóng có lối chơi “khó chịu” nhất V-League, Hải Phòng FC “bỗng tụt dốc không phanh”, loay hoay tìm cách trụ hạng ở V-League 2019 và 2020. Rơi tình cảnh này cũng bởi cách làm của Hải Phòng FC khi kết thúc mùa giải, đội thường bán đi cầu thủ tốt do được giá, đón về những cầu thủ mới ít tên tuổi.

Cách “làm tươi” này không mang đến thành công như những năm trước đó. Trước yêu cầu về nâng cao chất lượng đội hình không được đáp ứng, HLV Trương Việt Hoàng rời đất Cảng cuối năm 2019. Cập bến mới, ông Hoàng đưa CLB Viettel vô địch V-League 2020. Ngược lại với thành công của HLV Trương Việt Hoàng là mùa giải “hú hồn, hú vía” của Hải Phòng FC dưới sự điều hành bởi ban huấn luyện xứ Nghệ với HLV trưởng Phạm Anh Tuấn.

Vào V-League 2020, Hải Phòng FC có bước khởi đầu như mơ khi liên tục ở tốp đầu. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 xảy ra, V-League nghỉ dài khiến Hải Phòng FC không kịp thích ứng với thể thức thi đấu mới. Càng chơi, Hải Phòng FC càng bộc lộ yếu điểm thiếu chiều sâu lực lượng, cả đội sống nhờ vào “lá phổi” Mpande và chốt chặn thủ môn Nguyễn Văn Toản. Thất bại liên tiếp, trong đó có trận thất bại đậm đà, nhưng với nỗ lực của toàn đội, việc tính toán đấu pháp hợp lý trước mỗi trận đấu ở giai đoạn cuối mùa, cùng lối chơi được định hình đã giúp Hải Phòng FC cập bến bình yên.

Nỗ lực phát triển

Trước việc Hải Phòng FC hai mùa liên tiếp đua trụ hạng, người xem quay lưng, lãnh đạo thành phố, trực tiếp là đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với CLB để tìm cách “hồi xuân” cho “chảo lửa” Lạch Tray.

Thành phố muốn Hải Phòng FC phải tìm ra hướng phát triển, không chấp nhận sự đầu hàng. Để Hải Phòng FC mạnh mẽ, đua huy chương, thành phố sẽ tạo thêm điều kiện về kinh phí cho đội từ ngân sách. Trước hết, thành phố tăng khoản kinh phí hỗ trợ từ 40 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng/mùa cho CLB. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố sẽ giúp CLB tổ chức hội nghị tài trợ nhằm huy động thêm các nguồn kinh phí để Hải Phòng FC có khoảng 70-80 tỷ đồng cho mùa bóng mới, thỏa sức tìm được cầu thủ hướng tới mục tiêu cao.

Hiếm có đơn vị nào được lãnh đạo thành phố làm việc và chỉ ra những vấn đề cấp thiết và cụ thể như Hải Phòng FC. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh: “Hải Phòng FC phải tìm thêm tài trợ, tăng thêm nguồn kinh phí phục vụ việc chuyển nhượng cầu thủ. Thành phố cùng phát động tài trợ, nhưng CLB phải quyết liệt trong việc thực hiện. Thành phố đầu tư và cấp ngân sách lớn hơn trước nên đặt ra yêu cầu đối với Hải Phòng FC về việc giành huy chương, không bàn về đua trụ hạng. Ở V-League 2021, nếu Hải Phòng FC bật ra khỏi tốp 5, sẽ sa thải HLV; nếu ra khỏi tốp 10 thì sa thải Chủ tịch CLB”.

Đồng tiền phải đi liền… thành tích. Thành phố Hải Phòng sẵn sàng hỗ trợ đội tới 100 tỷ đồng, thậm chí 150 tỷ đồng nếu Hải Phòng FC vô địch V-League 2021. Thành phố tăng tiền đầu tư, Hải Phòng FC phải có kết quả khả quan ở mùa giải 2021. Đó là thuận lợi và cũng là áp lực, động lực để giúp Hải Phòng FC không chùn chân, mỏi gối, không đầu hàng, nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tốt, đáp ứng lòng mong đợi của người yêu thể thao thành phố./.       

Tác giả bài viết: Phan Anh

Nguồn tin: http://baohaiphong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây