Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016: Hải Phòng - nối vòng tay bè bạn

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 12/04/2016 06:13
Chiều 12/4, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành chủ trì buổi họp kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016: Hải Phòng - nối vòng tay bè bạn

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện được tổ chức thường niên và đang từng bước trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng; là sự kiện quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế. Lễ hội năm nay có chủ đề “Hải Phòng – Nối vòng tay bè bạn”, diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6/5/2016 – 8/5/2016; gắn với các sự kiện Lễ hội Nữ tướng Lê Chân được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; Nhà hát thành phố đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia, di tích kiến trúc nghệ thuật. Chương trình lễ hội gồm 3 nội dung trong đó chương trình nghệ thuật dự kiến dài 70 phút. Phần lễ và màn diễu hành nghệ thuật hội tụ nhiều mô hình lớn thể hiện sự đoàn kết, đồng tâm của người dân đất Cảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, quyết tâm xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Theo kịch bản dự kiến được dàn dựng, có 6 khối diễu hành nghệ thuật của thành phố với sự tham gia của 300 diễn viên chuyên và bán chuyên của địa phương cùng 1.000 sinh viên đại học và cao đẳng địa phương bố cục thành 6 khối với các chủ đề riêng biệt thể hiện theo các mô hình nổi bật đặc trưng của thành phố Hải Phòng. Các mô hình thể hiện truyền thống lịch sử, văn hóa và hướng phát triển của Hải Phòng trong tương lai gần như mô hình Nữ tướng Lê Chân, Hải Phòng – thành phố hòa bình, hoa trạng nguyên, du lịch biển, văn hóa đa sắc màu, hoa phượng đỏ... Ngoài ra, có sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố bạn làm nổi bật chủ đề “Hải Phòng – Nối vòng tay bè bạn” của lễ hội năm nay. Hoạt cảnh sử thi “Thánh Chân công chúa Lê Chân” dài 11 phút tái hiện lịch sử dựng đất An Biên xưa của Nữ tướng Lê Chân. Bên cạnh Lễ hội chính, có 65 sự kiện diễn ra bên lề lễ hội; các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch diễn ra từ ngày 27/3 đến 24/5/2016.

Phát biểu kết luân buổi họp, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành nhấn mạnh, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là dịp để tôn vinh mảnh đất và con người Hải Phòng, vì thế phần Lễ cần có sự kết nối với các cuộc kháng chiến của ông cha ta từ năm 43 đến nay. Đồng chí đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu dự họp, từ đó chỉnh sửa kịch bản, bổ sung nội dung lời bình và hình ảnh, hoàn thiện các mô hình trong phần diễu hành nghệ thuật. Đồng chí cũng yêu cầu cần tăng thêm thời lượng phần nội dung tôn vinh đất và người Hải Phòng qua các giai đoạn lịch sử. Các cơ quan liên quan và cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về lễ hội tới đông đảo người dân thành phố.

Tác giả bài viết: Hương Lan

Nguồn tin: http://haiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây