Án “treo sân” lơ lửng với CLB Hải Phòng

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 17/07/2018 09:53
Bóng đá Việt Nam tuân thủ theo nguyên tắc của bóng đá thế giới không đốt pháo sáng trên khán đài để tránh tình trạng nguy cơ dẫn đến thương vong lớn cũng như thực hiện Nghị định cấm đốt pháo của Chính phủ. Thế nhưng, hiện tượng đốt pháo sáng vẫn diễn ra và lan tràn trên các sân cỏ cả nước. V-League 2018, CĐV Hải Phòng không gây những sự cố nhưng lại để tình trạng nhận nhiều án phạt vì đốt pháo sáng. Mức phạt vì pháo sáng lên tới 240 triệu đồng. Xếp tiếp theo là Hà Nội FC với 140 triệu đồng.

Theo quy định sau mức án phạt tối đa của khung phạt, CLB đó phải nhận án phạt từ Ban Kỷ luật VFF về thi đấu trên sân nhà không người hâm mộ hoặc thi đấu trên sân trung lập không người xem. Hà Nội FC còn 2 mức nữa sẽ tới kịch kim khung phạt song CLB Hải Phòng đã ở mức phạt tối đa và nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo bất kể ở sân nhà hay sân khách, CLB Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có người xem hoặc trên sân trung lập không người xem.


V.League còn 8 vòng đấu nữa, trước thực trạng trên, VFF vừa có công văn gửi Công ty VPF và các CLB lưu ý về hiện tượng đốt pháo sáng. VFF có văn bản gửi tới UBND thành phố Hải Phòng về việc này. Yêu cầu của VFF là các CLB có phương án tổ chức tuyên truyền đối với CĐV nói chung và CĐV Hải Phòng nói riêng cổ vũ văn minh, đúng quy định pháp luật, phòng ngừa vừa kiên quyết để xử lý, tránh tình trạng đốt pháo sáng. Án phạt thi đấu sân không có người xem đang treo lơ lửng với CLB Hải Phòng. Người hâm mộ bóng đá đất Cảng nên nhìn lại mình, thấy sự xót xa của số tiền nộp phạt và nguy cơ không được xem bóng đá mà dừng chuyện “pháo sáng” thực hiện đúng việc cổ động văn minh, không pháo sáng.

Tác giả bài viết: Đỗ Hân

Nguồn tin: http://www.baohaiphong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây