V.League: Văn hóa ứng xử

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 22/06/2017 05:16
17 năm tự cho rằng mình đang khoác trên mình chiếc áo chuyên nghiệp, nhưng V-League chưa bao giờ hết điều tiếng.
V.League: Văn hóa ứng xử
Đương nhiên VFF và VPF cầu mong lượt về của V-League 2017 sẽ chạm vạch đích an toàn, mà trong đó, văn hóa ứng xử sẽ được các ông chủ đội bóng, HLV và cầu thủ cho đến khán giả thể hiện một cách văn minh, đầy ý thức tôn trọng. Ban kỷ luật của VFF cũng như Ban tổ chức V-League sẽ đối diện với vài tháng cực nhọc phía trước, mà không thể hình dung hết được những nguy cơ, những đợt sóng ngầm chực chờ bùng nổ bất cứ khi nào.
Trong một tâm thế thận trọng, thật hiếm người dám tin mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ và hanh thông, sau những gì nảy sinh ở lượt đi. Hồi đầu mùa, làm gì có ai biết được vòng đấu nào cũng xảy ra sự cố đáng tiếc, làm mất hình ảnh và uy tín của bóng đá Việt Nam nhiều đến như thế. Chưa kể, mối bất hòa giữa trọng tài này với đội bóng kia chưa hẳn đã được xí xóa, sẽ có dịp tái diễn trên sân cỏ nếu Ban trọng tài phân công không khéo kéo.

Nhà tổ chức đang “đánh lô-tô” trong bụng khi lượt về còn chưa khởi đi, rất sợ xuất hiện phát ngôn bừa bãi và văng mạng kiểu như ông chủ tịch CLB Quảng Nam từng chỉ trích các “vua áo đen” là “trọng tài mù”, hoặc kích động dư luận và các đội bóng đổ xô vào phê phán nhau giống như một vài ông chủ đội bóng, quan chức thuộc VFF.

Phá thì dễ, xây mới khó. Ai cũng biết điều đó, nhưng với bóng đá Việt Nam hầu hết những người tham gia cuộc chơi đều chạy theo quyền lợi cho chính CLB mà quên mất những hành vi ứng xử không đúng mực sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chính CLB, đến giải đấu và cả nền bóng đá. Những kiểu hành xử đó rất thiếu văn hóa và đáng nhận án phạt nghiêm khắc. Ban kỷ luật cũng như cá nhân ông trưởng ban Nguyễn Hải Hường lại có khối việc để làm, và chắc sẽ không có chuyện “giơ cao đánh khẽ” như một số trường hợp ở lượt đi.

17 năm tự cho rằng mình đang khoác trên mình chiếc áo chuyên nghiệp, nhưng V-League chưa bao giờ hết điều tiếng. Sân chơi này, nơi rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tốn quá nhiều tiền của đầu tư cho các CLB với hy vọng sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam vui vẻ và sớm “bằng bạn, bằng bè”, lại thiếu yếu tố quan trọng nhất để vươn đến sự chuyên nghiệp, đó là ứng xử có văn hóa với nhau.

Nên nhớ rằng, tất cả những hành vi, hành động không mang tính chất xây dựng cả trong sân cỏ lẫn ngoài đường piste, trên các khán đài đều sẽ tác động lớn đến sự phát triển của bóng đá, sự tồn tại của V-League. Mọi chuyện chỉ có thể trở nên đàng hoàng và đáng tin một khi chúng ta hành xử với nhau một cách có văn hóa.
 Từ khóa: bao giờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin Hải Phòng
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các dự án trọng điểm

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các...

 15/10/2017   
 Đã xem 84

Trước tình trạng nhiều dự án đầu tư công có tỷ lệ giải ngân thấp, khó có khả năng thực hiện, HĐND, UBND thành phố kịp thời điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017. Theo đó, nhiều dự án bị thu hồi, không phân bổ nguồn vốn đầu tư công để tập trung cho một số dự án trọng điểm và các dự án có khả năng hoàn thành.

Xem tiếp...

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII –...

 15/10/2017   
 Đã xem 98

Đây là giải bóng đá nằm trong hệ thống thi đấu Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII do Sở VHTT; Báo An ninh Hải Phòng, Liên Đoàn bóng đá Hải Phòng phối hợp tổ chức. Giải là nơi đua tài của 13 đội bóng đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố với gần 300 VĐV. Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong là nhà tài trợ chính và các đơn vị đồng tại trợ gồm: Ngân hàng Vietinbank; Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn, Động Lực.

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây