Hải Phòng năng động và sáng tạo trong việc đầu tư các dự án BOT thực hiện chiến lược phát triển giao thông

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Chủ nhật - 02/04/2017 21:45
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Trưởng đoàn vừa làm việc với UBND thành phố về việc “Thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT)”.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban, ngành thành phố.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình khẳng định trong quá trình GPMB phục vụ các dự án, thành phố luôn công khai minh bạch và đảo đảm quyền lợi cho người dân
 
Báo cáo với Đoàn giám sát tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cho biết, căn cứ vào các quy định của Chính phủ, UBND thành phố Hải Phòng đã chủ động ban hành Quyết định quy định chi tiết một số nội dung về đầu tư theo hình thức đối tác công tư thuộc thẩm quyền của thành phố để các dự án triển khai theo hình thức PPP trên địa bàn được nhanh chóng và thuận lợi. Hiện, Hải Phòng đang bước vào giai đoạn đầu triển khai việc đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nói chung và đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT nói riêng. Trong giai đoạn 2011 – 2016, thành phố có 02 dự án giao thông được đầu tư mới theo hình thức hợp đồng BOT là: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 09 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã được UBND thành phố phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi và Dự án đầu tư xây dựng đường nối giữa QL 10 với QL5 đã được UBND thành phố phê duyệt đề xuất dự án. Các chiến lược, quy hoạch, trình tự lập, thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, lựa chọn nhà đầu tư, đàm phán và ký kết thỏa thuận đầu tư, hợp đồng dự án… đều được thành phố thực hiện nghiêm theo đúng quy định.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Thanh Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá những kết quả mà thành phố Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua, thành phố đã rất năng động và sáng tạo trong việc đầu tư các dự án BOT thực hiện chiến lược phát triển giao thông, trong đó có Dự án Tuyến đường bộ ven biển, tuyến đường này được xây dựng sẽ tạo thành tuyến phục vụ quốc phòng, tuyến vành đai phòng thủ chiến lược và phù hợp với công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền Quốc gia trong chiến lược biển đảo giai đoạn mới. Trưởng Đoàn giám sát, mong muốn thành phố Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt các chính sách pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ  quan TW, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các dự án theo đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố và đất nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trân trọng cám ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp mà Đoàn giám sát đã nêu, Phó Chủ tịch khẳng định thành phố Hải Phòng sẽ nghiêm túc xem xét và rút kinh nghiệm.
 

Tác giả bài viết: Trâm Bầu

Nguồn tin: http://haiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin Hải Phòng
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các dự án trọng điểm

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các...

 15/10/2017   
 Đã xem 84

Trước tình trạng nhiều dự án đầu tư công có tỷ lệ giải ngân thấp, khó có khả năng thực hiện, HĐND, UBND thành phố kịp thời điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017. Theo đó, nhiều dự án bị thu hồi, không phân bổ nguồn vốn đầu tư công để tập trung cho một số dự án trọng điểm và các dự án có khả năng hoàn thành.

Xem tiếp...

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII –...

 15/10/2017   
 Đã xem 98

Đây là giải bóng đá nằm trong hệ thống thi đấu Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII do Sở VHTT; Báo An ninh Hải Phòng, Liên Đoàn bóng đá Hải Phòng phối hợp tổ chức. Giải là nơi đua tài của 13 đội bóng đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố với gần 300 VĐV. Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong là nhà tài trợ chính và các đơn vị đồng tại trợ gồm: Ngân hàng Vietinbank; Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn, Động Lực.

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây