Diều sáo Hải Phòng

Thảo luận trong 'Hải Phòng - thành phố tôi yêu' bắt đầu bởi hoangphu.vn, 20 Tháng sáu 2011.

 1. hoangphu.vn

  hoangphu.vn Nhặt bóng

  Hải Phòng mình chơi diều sáo khá hay và nghệ thuật. Chơi diều sáo đòi hỏi sự công phu, dành nhiều thời gian, tương đối vất vả, nhất là lúc gió thất thường.

  Mình chơi diều sáo từ khi mới học lớp 6. Bây giờ đang sống ở Hà Nội rồi nhưng vẫn về nhà vác tre và sáo lên đây để làm và thả những khi rảnh rỗi.

  Con diều dái hiện tại dài 3m (cánh cắt) và bộ sáo 7. Các bạn chiêm ngưỡng một số tấm hình diều của mình nhé! Và cũng rất mong muốn được xem những bức hình về diều sáo truyền thống của quê mình, các bạn nếu ghi lại được thì post lên nhé:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  -Lean- thích bài này.
 2. Kenzo.8x

  Kenzo.8x Nhặt bóng

  Gần nhà mình mấy thanh niên chơi diều sáo còn mấy đứa trẻ con chơi diều giái .
 3. quangdat23

  quangdat23 Nhặt bóng

  HAy nhỉ. Nhưng diều 3m gì trông nó cứ bé bé
 4. gianggate95

  gianggate95 Nhặt bóng

  Mấy năm gần đây thấy mùa hè ở HP mình ít diều rồi, nhớ hồi mới mở đường LHP hnao từ chiều đến tối cũng ngập trời diều (~~)
 5. Let's go...!

  Let's go...! Nhặt bóng

  e với cả thằng bạn 2 năm trc chơi cả cái diều 5 mét. sáo kêu cả vùng,nhưng chỗ e các cụ già chơi nhiều hơn thanh niên,toàn sao ù,buổi trưa không ai ngủ nổi với các cụ.có vụ cắt dây diều vì tiếng sáo giữa buổi trưa hè làm mất ngủ.nhưng đã là hè thì diều là 1 món ăn tinh thần không thể thiếu
  hoangphu.vn thích bài này.
 6. HP.nhaque

  HP.nhaque Nhặt bóng

  trước vào nhà thằng bạn ông già nhà nó cũng chơi diều sáo nhưng bộ sáo của ông già nó bằng đồng cầm nặng chịch
 7. phantom

  phantom Moderator Staff Member

  Trước mình chơi diều hộp,tập tẹ làm diều hộp đôi,nhưng mà nó không lên.Có ai chơi diều hộp không,mình không biết lắp sáo cho diều hộp...Vì trên trời lắm loại diều lắm,muốn chơi khác đi một chút...bây giờ đa phần là diều bãi biển,các cháu mua về là có thể thả ngay không mất công làm...giá cũng rẻ...
 8. CLB.CongTay

  CLB.CongTay Nhặt bóng

  giờ cũng thấy ít ng chơi diều lắm khu nhà mình bây giờ trả ai chơi nữa:22124305-2-1062353:
 9. buiquanghuy

  buiquanghuy Nhặt bóng

  Sao chỗ mình chẳng ai chơi diều nhỉ làm minh cũng không có hứng chơi!!!
 10. hoangphu.vn

  hoangphu.vn Nhặt bóng

  Diều dái chứ :D (Sự tích diều dái ở đây).
  - Làm cánh cắt thì nhìn diều có cảm giác nhỏ, làm bụng to cánh bầu thì nhìn sẽ thấy to. Nhưng khi thả lên trời bạn sẽ thấy diều cánh cắt đẹp và hoành tráng hơn, tuy nhiên rất khó thả, khó kéo về tận tay. Diều bụng to dễ thả nhưng lúc lên nhìn xấu vì bụng nó cứ phệ phệ và cánh thì quắp lại. Ở Thuỷ Nguyên có 2 vùng chơi diều sáo đối lập dạng này là: Chính Mỹ (cánh cắt) và Kiền Bái (bụng to). Ngày xưa Cao Nhân cũng chơi nhiều lắm, giờ thì cau mọc cao quá hết chỗ thả, hoặc là vì tầm thanh niên như mình bây giờ... cai diều.

  Bạn nhìn gạch nền nhà là đo được chiều dài cánh diều ngay :).

  5m thì quá khủng. Làng mình trước cũng có người chơi diều cỡ này. Vất vả khi thả - kéo lắm. Loại này phải thả cùng sáo ầm. Thực sự thì chỉ cần thả con diều cỡ 3m nhưng gặp gió to (sáo rít) là phải vài ba người mới kéo nổi rồi. Mới mấy hôm trước mình thả xong đến lúc gió to muốn kéo xuống phải huy động mất mấy tay bảo vệ chung cư quanh xóm ra kéo mà vất vả mới lôi xuống được.

  Mình toàn chơi diều tay bo, chẳng cần bao tay gì cả, dây đựng bằng rổ :)).
 • Chia sẻ trang này